nghien-cuu-chuyen-giao-cong-nghe-mut-vo-buoi

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

chuyen-giao-quy-trinh-cong-nghe-san-xuat-dua-sach-1

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

cong-bo-tieu-chuan-banh-keo-trong-nuoc

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

sua-hat-nhan-2

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

sua-hat-sen-3

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

sua-bap-ngon

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

3 chất độc cực nguy hiểm có trong dụng cụ nhà bếp

1002 lượt xem

– Dụng cụ nhà bếp là những vật dụng không thể thiếu của các bà nội trợ nhưng một số loại dụng cụ nhà bếp lại chứa các chất độc hại khiến bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nồi, niêu, ấm đun nước các loại giấy bạc bọc đóng gói thực phẩm kém chất lượng là những đồ dùng nhà bếp dễ nhiễm nhôm. Nhôm là một kim loại thường gặp và nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu ăn thức ăn bị nhiễm nhôm vào cơ thể trong thời gian dài có thể gây ra các rối loạn như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các chứng rối loạn não nghiêm trọng khác.

dung-cu-bep-22-2-107

Dụng cụ nhà bếp là đồ dùng không thể thiếu. Ảnh minh họa

Nồi niêu, chảo chống dính dễ nhiễm axít perfluorooctanoic. Axit độc hại này dễ nhiễm vào thức ăn và được đưa vào cơ thể bạn khi bạn ăn chúng. Loại axit này có thể khiến bạn dễ bị tăng cân, tăng nguy cơ bệnh vô sinh và ảnh hưởng sự phát triển nào ở trẻ em.

Các loại chảo, nồi chống dính có thể chứa loại hóa chất độc hại polytetrafluoroethylene. Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, khi nó được đưa vào cơ thể qua những thức ăn được chế biến bằng những dụng cụ nói trên. Chất này cũng là một trong những hóa chất có thể gây ung thư.

chao-2-22-2-2017

Tuy nhiên nếu sử dụng dụng cụ nhà bếp không an toàn sẽ vô cùng nguy hiểm. Ảnh minh họa

Do đó, theo báo Trí Thức Trẻ, để đảm bảo cho cơ thể hấp thụ đồ ăn sạch, không bị nhiễm độc, ngoài việc lựa chọn thực phẩm tươi sống, hữu cơ thì một việc vô cùng quan trọng khác là chọn đúng loại đồ dùng nhà bếp.

Gốm là sự lựa chọn an toàn hơn cho sức khỏe của bạn. Bát đĩa và nồi được làm từ gốm không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho sức khỏe. Ngoài ra, dụng cụ nhà bếp bằng thủy tinh sẽ không giải phóng bất cứ hóa chất, kim loại, hoặc các thành phần gây hại khác vào thức ăn của bạn.

gom-su-22-2-2017

Đồ gốm là một dụng cụ nhà bếp cực an toàn nên lựa chọn. Ảnh minh họa

Nồi hoặc chảo gang là một sự lựa chọn an toàn trong nấu ăn. Cơ thể chúng ta còn được cung cấp chất sắt có từ nồi/chảo gang ngấm vào thức ăn. Vì vậy, bạn phải thay thế chảo chống chính bằng chảo gang ngay.

Một dụng cụ nhà bếp cũng rất an toàn nữa đó là thép không rỉ là một sự lựa chọn thay thế an toàn. Bạn phải đảm bảo thép này cũng không chứa chất nicken. Nồi thép không rỉ phân phối nhiệt độ đồng đều, vì vậy, giúp giảm bớt nguồn năng lượng khi nấu.

thuy-tinh-22-2-2017

Thủy tinh cũng là một lựa chọn sáng suốt trong dụng cụ nhà bếp. Ảnh minh họa

Theo vietq.vn

3 chất độc cực nguy hiểm có trong dụng cụ nhà bếp
2 (40%) 1 vote
Hotline: 0909 898 763