Công bố tiêu chuân chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép ….Khác với tuyền thống trước kia nhân bánh chỉ làm [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của Bộ Y tế. Những đơn vị khi tham gia [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng vượt mức cho phép). Trước thực trạng báo động đó, [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Đối với người châu Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng, gạo là lương thực chính có mặt trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, dạo gần đây những thông tin về gạo giả, gạo ngoại nhập kém chất lượng xuất hiện tại Việt Nam đã gây ra những hoang [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Theo bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai, thì chất dinh dưỡng trong trái cây sấy không hề bị mất đi vì trái cây sấy khô thường được thu hoạch vào đúng vụ – thời điểm chín muồi về chất lượng. Thậm chí sau khi sấy khô, một [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn

Dầu ăn là một trong những nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể và là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện dầu ăn giả được pha bằng các chất hóa học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến [...]

Công bố chất lượng bánh kẹo nhập khẩu

Căn cứ Quyết định 818/QĐ-BYT, bánh kẹo là sản phẩm nằm trong danh mục hàng hoá nhập khẩu bắt buộc phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số HS. Theo đó, các sản phẩm bánh kẹo nhập về Việt Nam phải được Cục An Toàn Thực Phẩm kiểm tra, xét duyệt và [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt điều

Điều hay còn gọi là Đào lộn hột ( có tên khoa học là Anacardium Occidentale ), cây có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, ngày nay  nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm, trong đó Việt Nam là nước có số [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh flan

Bánh Flan hay Caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước Caramen (đường thắng). Đây là một lọai bánh có xuất xứ từ Châu Âu nhưng hiện nay nó đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, điển hình như ở Việt Nam. Bánh flan được [...]

Hotline: 0909 898 763