Tự công bố chất lượng sản phẩm chả bò

Chả bò là thực phẩm đang được ưa chuộng hiện nay của người dân Việt. Chả bò trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, giỗ chạp và cả ngày thường. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều Cơ sở sản xuất sử dụng hàn the, bột vượt quá hàm [...]

Tự công bố chất lượng kem tươi

Ở xứ sở nhiệt đới này, người ta thường đùa với nhau rằng chỉ có hai mùa là mùa nóng và mùa rất nóng, vì vậy kem tươi trở thành món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Việt Nam là thị trường màu mỡ cho sản phẩm kem tươi phát triển, tuy nhiên [...]

Tự công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa

Trà sữa là thức uống yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Trong những năm gần đây, rất nhiều quán trà sữa mở ra có phong cách trang trí đẹp nhằm thu hút khách hàng tới thưởng thức và chụp hình selfie đang là xu hướng hot. Tuy nhiên thực tế là [...]

Thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Trên thế giới, gạo là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước Châu Á, khoảng 10 kg/ người/ năm [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi trong ngày Tết của người Việt Nam, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy mặc hàng này hiện đang hot, nhiều doanh nghiệp sản xuất muốn tăng doanh thu đã tẩm, nhuộm các hóa chất độc hại giúp dưa giữ được màu đẹp, bảo quản lâu hơn. Khi ăn phải [...]

Thủ tục tự công bố sản phẩm sữa đậu nành

Sản phẩm sữa đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao, giàu isoflavones, giúp cân bằng nội tiết tố estrogen & chống oxy hóa, cho bạn cơ thể khỏe khoắn và làn da tươi tắn rạng ngời. Chính vì vậy nhu cầu về sản phẩm sữa đậu nành ngày càng tăng cao sẽ làm cho [...]

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe  thuộc trong 3 nhóm sản phẩm cần giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng từ Bộ Y Tế và cơ quan có thẩm quyền được chỉ định như sau: Nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y [...]

Thủ tục tự công bố chất lượng hộp nhựa đựng thực phẩm

Cơ quan quản lý Nhà nước có quy định cụ thể về việc tự công bố chất lượng hộp nhựa đựng thực phẩm ở nghị định 15/2018/NĐ-CP. Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hộp nhựa nên chú ý thủ tục tự công bố sản phẩm để áp dụng đúng tinh thần của nghị định. Quy [...]

Trình tự thủ tục tự công bố thực phẩm

Mặc dù nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa mới ban hành đây đã mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong công tác tự công bố chất lượng sản phẩm để giảm bớt những thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm [...]

Mẫu tự công bố chất lượng sản phẩm

Bất cứ một văn bản pháp lý nào ra đời, trong giai đoạn đầu đều gây bở ngỡ cho rất nhiều người khi thực hiện. Nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành cũng vậy, nhiều khách hàng không biết thực hiện sao cho đúng quy chuẩn.  Trong bài chia sẻ này, FOSI sẽ đưa ra mẫu [...]

Tự công bố chất lượng sản phẩm

Năm 2018 được dự đoán là năm có biến động nhiều trong ngành thực phẩm Việt Nam. Cụ thể ở những tháng đầu năm 2018, nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành đã thay thế nghị định 38/NĐ-CP năm 2012. Trong đó, nổi bật của nghị định chính là cho phép doanh nghiệp tự công bố chất [...]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Ngoài ra người [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cùng đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chính vì [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép ….Khác với truyền thống trước kia nhân bánh chỉ làm [...]

Go to Top