hinh-banh-trung-thu

Công bố tiêu chuân chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá […]

thit-bo-kho-that-gia

Công bố chất lượng khô bò, khô mực

Khô bò, khô mực là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Khi thị trường cạnh tranh, tất yếu sẽ phân khúc thị trường sẽ phụ thuộc về giá cả và chất lượng. Do đó, để tạo ưu thế cạnh tranh […]

Công bố hợp quy khay đựng mứt tết

Công bố hợp quy khay đựng mứt tết

Bên tách trà ngày tết, những câu chuyện sẽ thêm vui hơn với miếng mứt, viên kẹo ngọt ngào. Và các loại hộp đựng mứt với màu sắc đỏ và hoa văn sang trọng sẽ làm chúng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định […]

image_gallery

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng […]

go_nha1_NGRU

Công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Đối với người châu Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng, gạo là lương thực chính có mặt trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, dạo gần đây những thông tin về gạo giả, gạo ngoại nhập kém chất lượng […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương

Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt nhưng người tiêu dùng đã thật sự lo ngại khi lần đầu tiên biết được danh sách các cơ sở sản xuất nước tương có chứa chất 3-MCPD gây ung thư vượt mức cho phép (1mg/kg) của Bộ Y tế.

Do đó, để tạo điều kiện trong công tác quản lý cũng như giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất nước tương trong nươc bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

nuoc-tuong

Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.

Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm

Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh nước tương
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương đầy đủ theo quy định phải có:

  1. Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ
  5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có

FOSI cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp

  • Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
  • Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
  • Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
  • Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).

 

nc tuong-compressed

Sản phẩm nước tương sản xuất trong nước mà FOSI từng hỗ trợ tư vấn xin giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc Mr Phát: 0976 258 763 -phathoang@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất giúp cho công việc kinh doanh của Quý doanh nghiệp thật suôn sẻ và thuận lợi.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0909 898 763
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0988 305 008
Email: info@fosi.vn


Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương
5 (100%) 3 votes
Hotline: 0909 898 763