Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là trái bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, đang xuất hiện rất nhiều lại sữa bắp không được sản xuất từ bắp mà dùng những chất hóa học gây hại cho sức khỏe người tràn lan trên thị trường. Để khắc phục tình trạng trên Bộ Y tế quy định bắt buộc tất cả những cơ sở kinh doanh, sản xuất, buôn bán những sản phẩm về sữa bắp cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp trước khi đưa ra thị trường. Điều này vừa nâng cao uy tín của người tiêu dùng đối với sản phẩm của bạn vừa tăng hiệu xuất kinh doanh, doanh thu, khả năng tiêu thụ của sản phẩm.

sua-bap-ngon

Quy trình tư vấn

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố chất lượng sữa bắp.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Căn cứ vào 

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP  

Hồ sơ tự công bố chất lượng sữa bắp bao gồm

  1. Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)

Thời gian

  • 07 – 10 ngày làm việc

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp, hãy gọi ngay cho chúng tôi :  để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.