home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

60 câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm

1103 lượt xem

Có rất nhiều thắc mắc về vấn đềvệ sinh an toàn thực phẩm được doanh nghiệp gửi về cho FOSI với hi vọng được chuyên gia an toàn thực phẩm giải đáp một cách tường tận nhất.

bộ 60 câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì vậy hôm nay FOSI viết chủ đề 60 câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về ngành an toàn thực phẩm cũng như thắc mắc trong đó. Hãy đón xem.

60 câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm

Với số lượng câu hỏi gửi về từ doanh nghiệp tương đối nhiều những các chuyên gia không thể giải đáp hết một lượt được nên sẽ dành thời gian giải đáp từ từ, tại đây chúng tôi sẽ chọn ra 2 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm tiêu biểu nhất để hiển thị tại bài viết này.

Câu hỏi 1: Thời hạn của giấy công bố sản phẩm là bao lâu?

Trả lời:

Căn cứ Điều 8 Chương 2 Nghị Định Số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số
điều của Luật an toàn thực phẩm nêu rõ: Giấy Công bố hợp quy có thời hạn :

  • 05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về
    hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương;
  • 03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.

Câu hỏi 2:  Tôi nhập đường của công ty khác( đã có đầy đủ phiếu kiểm nghiệm) về đóng gói và dán nhãn của công ty tôi để bán ra thị trường. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì để kinh doanh hợp pháp.

Để kinh doanh đường thì doanh nghiệp phải cần có các giấy tờ sau:

1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đóng gói

  • Cơ quan cấp phép: Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật

2. Giấy phép Công bố sản phẩm (Đường)

  • Cơ quan cấp phép: Sở Y tế

Trường hợp bên doanh nghiệp làm hợp đồng gia công với bên sản xuất thì doanh nghiệp
chỉ cần làm công bố sản phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sẽ do bên sản xuất
cung cấp.

Đây là 2 loại giấy tờ cần thiết và quan trong để tiến hành kinh doanh hợp pháp sản phẩm.

Bên trên là 2 câu hỏi tiêu biểu nhất trong bộ 60 câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm nếu như quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm có thể xem trực tiếp tại đường link này: https://congbosanpham.vn/hoi-dap/

Để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn mọi vấn đề về an toàn thực phẩm quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783