Món bánh thạch này là sở hữu những họa tiết dễ thương đến khó tin, ăn đến đâu mát đến đấy lại không khiến bạn phải trăn trở nhiều về cân nặng.
Bánh thạch có vị ngọt nhẹ, mát lạnh và vẻ đẹp lung linh có thể chinh phục được bất cứ ai. Thực ra nguyên liệu để làm ra món bánh này không hề khó kiếm, chỉ bao gồm chất tạo đông như gelatin hoặc bột rau câu, phẩm màu thực phẩm, nước trái cây, đường cộng thêm với sự khéo léo trong sáng tạo mà thôi.
Miếng bánh thạch có ngoại hình bắt mắt không chỉ khiến bạn chẳng nỡ thưởng thức mà còn cứ muốn ngắm nghía mãi không thôi. Do làm từ gelatin, bột rau câu nên món bánh này cực hợp để thưởng thức trong mùa hè oi ả mà không lo bị ngán, ngấy hay quá “đe dọa” tới chỉ số cân nặng của chị em như các món bánh ngọt thông thường vốn dùng nhiều bột, đường, kem tươi.
Cùng ngắm những mẫu bánh thạch đẹp lung linh và khám phá thêm về loại bánh đặc biệt này nhé!
Đây là mẫu bánh thạch đơn giản, dễ làm mà không kém phần đẹp mắt. Đơn giản bạn chỉ cần pha màu, đổ các lớp thạch lần lượt theo từng màu sắc. Đợi lớp thạch trước đông lại thì mới đổ lớp thạch kế tiếp. Yêu cầu cơ bản là có 1 khuôn thạch đẹp, chia tỉ lệ các lớp màu đồng đều thì bạn đã có 1 sản phẩm hoàn hảo rồi.
Món bánh thạch nhiều tầng này ăn vừa giòn, vừa mát, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.
Những loại khuôn khác nhau cùng cách phối màu khác nhau sẽ cho ra những chiếc bánh với sự kết hợp đa dạng, độc đáo và đầy sáng tạo.
Cầu kỳ hơn chút nữa, bạn có thể kết hợp thạch với các loại trái cây để tạo nên món bánh vừa ngon, vừa đẹp bổ sung vitamin trong những ngày hè oi bức như thế này. Đối với món bánh thạch kết hợp trái cây thì điều quan trọng là bạn phải sắp xếp bố cục trái cây sao cho hợp lý và không để các lớp chồng chéo lên nhau.
Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thích mắt rồi!
Thạch jelly kumquat mát lạnh cho mùa hè oi bức.
Cách thứ 3 và cũng là đẳng cấp cao nhất của bánh thạch chính là việc dùng màu thực phẩm. Người ta sẽ sử dụng dao và thìa chuyên dụng để đưa phẩm màu vào bánh, tạo thành họa tiết hoa đa dạng và độc đáo ngay trong lòng chiếc bánh.
Với cách này, bạn sẽ cần phải cầu kỳ vẽ phối màu sắc và phải có chút hiểu biết về mỹ thuật để biết điểm rơi của từng cánh hoa, nhụy hoa, chiếc lá. Bù lại bạn sẽ sở hữu một chiếc bánh không ai có thể chối từ.
Theo ST / Trí Thức Trẻ