tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Cà chua ngọt của nhật

1004 lượt xem
Trong hai khu nhà kính công nghệ cao rộng 4.500m2 ở các xã Hiệp An và Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), chị Phạm Thị Xuân Thủy đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công 6 giống cà chua mới lạ nhập từ Ý, Nhật Bản…
Cà chua giống mới chất lượng cao.

Cà chua giống mới chất lượng cao.

Học hỏi kinh nghiệm sản xuất cà chua từ những doanh gia đến từ các nước có nền sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hơn một năm trước, gia đình chị Thủy đã đầu tư xây dựng nhà kính khung sắt không gỉ, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo công nghệ Israel rồi trồng cà chua trên giá thể đã được phối trộn giữa chất vi sinh với trấu và xơ dừa.

Đặc biệt, chị đã được chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn kỹ thuật làm phân bón ngọt để bón cho cà chua nhằm nâng cao chất lượng quả. Phân bón ngọt gồm hỗn hợp sữa bò, trứng gà, mật mía, sữa đậu nành…  được phối trộn theo tỷ lệ nhất định rồi hòa tan trong nước. Sau khi lắng lọc trong bể chứa, dung dịch phân bón ngọt này sẽ được kết nối vào dây chuyền vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt. Nước phân bón lưu dẫn qua bộ rễ trong bịch giá thể sẽ nuôi thân, cành, lá, góp phần tăng vị ngọt, hương thơm của quả cà chua, làm nên sự khác biệt đáng kể so với những loại cà chua trồng theo cách truyền thống.

Chị Thủy cho biết, không thể bê nguyên xi công thức phối trộn các nguyên liệu trong phân bón ngọt của chuyên gia Nhật vào Việt Nam mà phải thử nghiệm trong thời gian dài, điều chỉnh dần tỷ lệ và hàm lượng các nguyên liệu cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng của từng loại cà chua trên vùng đất canh tác. Với loại phân và cách bón nói trên, cây cà chua không chỉ tươi tốt hơn mà còn kháng được một số bệnh nguy hại như héo xanh, bã trầu, phấn trắng…

Những tháng gần đây, vườn cà chua của gia đình chị Thủy cho thu hoạch các loại cà chua mới lạ, chất lượng cao như cà chua candychip (rất thích hợp với người già và trẻ em) với vị ngọt thanh, cà chua bi đỏ vị ngọt dịu của Nhật, cà chua đỏ picota ngọt đậm, cà chua vàng trái cây ngọt thơm, cà chua đen thảo dược… Sản phẩm thu hoạch đến đâu được đặt mua hết đến đó dù giá khá cao, từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Ước tính với mấy ngàn mét vuông nhà kính nói trên cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Do nguồn cung không đáp ứng kịp đơn đặt hàng nên chị Thủy dự định vận động thành lập hợp tác xã, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng các giống cà chua này.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783