Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Cà chua ngọt của nhật

1004 lượt xem
Trong hai khu nhà kính công nghệ cao rộng 4.500m2 ở các xã Hiệp An và Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), chị Phạm Thị Xuân Thủy đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công 6 giống cà chua mới lạ nhập từ Ý, Nhật Bản…
Cà chua giống mới chất lượng cao.

Cà chua giống mới chất lượng cao.

Học hỏi kinh nghiệm sản xuất cà chua từ những doanh gia đến từ các nước có nền sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hơn một năm trước, gia đình chị Thủy đã đầu tư xây dựng nhà kính khung sắt không gỉ, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo công nghệ Israel rồi trồng cà chua trên giá thể đã được phối trộn giữa chất vi sinh với trấu và xơ dừa.

Đặc biệt, chị đã được chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn kỹ thuật làm phân bón ngọt để bón cho cà chua nhằm nâng cao chất lượng quả. Phân bón ngọt gồm hỗn hợp sữa bò, trứng gà, mật mía, sữa đậu nành…  được phối trộn theo tỷ lệ nhất định rồi hòa tan trong nước. Sau khi lắng lọc trong bể chứa, dung dịch phân bón ngọt này sẽ được kết nối vào dây chuyền vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt. Nước phân bón lưu dẫn qua bộ rễ trong bịch giá thể sẽ nuôi thân, cành, lá, góp phần tăng vị ngọt, hương thơm của quả cà chua, làm nên sự khác biệt đáng kể so với những loại cà chua trồng theo cách truyền thống.

Chị Thủy cho biết, không thể bê nguyên xi công thức phối trộn các nguyên liệu trong phân bón ngọt của chuyên gia Nhật vào Việt Nam mà phải thử nghiệm trong thời gian dài, điều chỉnh dần tỷ lệ và hàm lượng các nguyên liệu cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng của từng loại cà chua trên vùng đất canh tác. Với loại phân và cách bón nói trên, cây cà chua không chỉ tươi tốt hơn mà còn kháng được một số bệnh nguy hại như héo xanh, bã trầu, phấn trắng…

Những tháng gần đây, vườn cà chua của gia đình chị Thủy cho thu hoạch các loại cà chua mới lạ, chất lượng cao như cà chua candychip (rất thích hợp với người già và trẻ em) với vị ngọt thanh, cà chua bi đỏ vị ngọt dịu của Nhật, cà chua đỏ picota ngọt đậm, cà chua vàng trái cây ngọt thơm, cà chua đen thảo dược… Sản phẩm thu hoạch đến đâu được đặt mua hết đến đó dù giá khá cao, từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Ước tính với mấy ngàn mét vuông nhà kính nói trên cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Do nguồn cung không đáp ứng kịp đơn đặt hàng nên chị Thủy dự định vận động thành lập hợp tác xã, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng các giống cà chua này.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008