Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Cách nhận biết cà chua có tẩm hóa chất

1007 lượt xem

Cà chua là thực phẩm có rất nhiều công dụng đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vì thế nó khá quen thuộc với những chị em nội chợ. Một số cách dưới đây giúp chúng ta nhận biết đâu là cà chua chứa hóa chất và đâu là cà chua sạch, an toàn để giúp bảo vệ sức khỏe của cả nhà.

Màu sắc, hình dạng

Cà chua sạch có màu không đồng đều. Nguyên nhân là do cùng một quả cà chua nhưng có chỗ hấp thụ ánh nắng nhiều, chỗ ở trong bóng râm nên chính không đều. chỗ hồng chỗ vàng. Cho nên khi chọn chúng ta nên chọn  những quả cà chua màu sắc đậm nhạt khác nhau, cũng như kiểm tra cuống cà chua. Với những quả không qua ngâm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng.

cach-nhan-biet-ca-chua-1

Cà chua có hóa thường không có cuống, cà chua tự nhiên cuống vẫn cứng (Ảnh minh họa)

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy  nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Khi bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột.

Cà chua tẩm hóa chất (bên trái), cà chua thường (bên phải) - Ảnh minh họa

Cà chua tẩm hóa chất (bên trái), cà chua thường (bên phải)

Cà chua có chất độc hại quả bao giờ cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu.

Khi chế biến

Cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Khi bảo quản

Thời gian bảo quản nếu cà chua sạch bình thường chỉ bảo quản được nhiều nhất là 1 tuần trong tủ lạnh, còn đối với cà chua có hóa chất có thể để cả tháng trời mà không bị héo hay thối.

Vì vậy mọi người cần phải hết sức chú ý và cẩn thận khi mua hàng để có thể chọn được những loại thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe không chỉ của bạn và tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Theo Châu Nguyên (Pháp luật TPHCM)

 

Cách nhận biết cà chua có tẩm hóa chất
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008