home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Cách lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bắp doanh nghiệp nên biết

1031 lượt xem

Các cơ sở sản xuất sữa bắp sau khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải tiến hành công bố hợp quy sữa bắp để đưa sản phẩm ra thị trường. Một trong những bước đầu tiên quan trọng là cần xác định các chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bắp  phù hợp với quy định của nhà nước nhưng lại tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm cho cơ sở, để tìm hiểu thêm về các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sữa bắp như thế thì hãy xem qua bài viết bên dưới.

Việc lên chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sữa bắp dựa vào cơ sở pháp lý:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ – BYT Ban hành ngày 19/12/2007 ( quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2: 2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3: 2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

Chỉ Tiêu Kiểm Nghiệm Sữa Bắp

Chỉ Tiêu Chất Lượng Chủ Yếu

STT CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM
1 Năng lượng
2 Hàm lượng protein
3 Hàm lượng lipid
4 Hàm lượng cacbohydrate
5 Cell 5 / 2

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu là chỉ tiêu dựa vào bản chất của sản phẩm để xây dựng. Lưu ý chỉ nên chọn những chỉ tiêu đặc trưng cần thiết, đảm bảo vừa phù hợp khi công bố, vừa tiết kiệm chi phí kiểm nghiệm sữa bắp định kỳ sau này.

Chỉ Tiêu Kim Loại Nặng

Theo phụ lục I: Giới hạn các chất nhiễm bẩn đối với đồ uống không cồn của QCVN 6-2:2010/BYT:

STT CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM
1 Hàm lượng Chì (Pb)

Chỉ Tiêu Vi Sinh Vật

Theo phụ lục II: Các chỉ tiêu vi sinh vật của đồ uống không cồn của QCVN 6-2:2010/BYT:

STT CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM
1 Tổng số vi sinh vật hiếu khí
2 Coliform
3 E. coli
4 Streptococci faecal
5 Pseudomonas aeruginosa
6 Staphylococcus aureus
7 Clostridium perfringens
8 Tổng số nấm men và nấm mốc

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng ở trên, tùy thuộc vào mục đích kiểm nghiệm: công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm định kỳ; FOSI sẽ có kế hoạch lên các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sữa bắp cho phù hợp quy định với chi phí tối ưu nhất.

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783