công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột nguyên chất

1058 lượt xem

Hiện nay sữa bột là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng do tính tiện lợi trong sử dụng, dễ pha chế, có thể tái
đóng mở khi chưa sử dụng hết và đặc biệt là thời gian bảo quản rất lâu. Tuy nhiên, sữa là loại sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao do đó để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại sữa bột bao gồm sữa bột sản xuất trong nước hay sữa bột nhập khẩu đều phải tiến hành kiểm định chất lượng. Chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được quy định tại QCVN 5-2: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng bột thì sản phẩm mới được phép lưu thông trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột

FOSI hỗ trợ doanh nghiệp kiểm nghiệm sản phẩm sữa bột trọn gói bao gồm tư vấn tiêu chuẩn chất lượng, xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, kỹ thuật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, ra kết quả nhanh chóng và chính xác…kết quả xét nghiệm được công nhận và có giá trị trong cả nước và Quốc tế.

Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu xét nghiệm sản phẩm sữa bột doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu cảm quan sữa bột

Tên chỉ tiêu Đặc trưng của sữa bột
1. Màu sắc Từ màu trắng sữa đến màu kem nhạt
2. Mùi, vị Thơm, ngọt đặc trưng của sữa bột, không có mùi, vị lạ
3. Trạng thái Dạng bột, đồng nhất, không bị vón cục, không có tạp chất lạ

Các chỉ tiêu hóa lý

Tên chỉ tiêu
1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn
2. Hàm lượng protein sữa trong chất khô không béo của sữa, % khối lượng, không nhỏ hơn
3. Hàm lượng chất béo sữa, % khối lượng

Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn

Tên chỉ tiêu
I. Kim loại nặng
1.    Chì, mg/kg sản phẩm đã pha để sử dụng ngay
2.    Thiếc (đối với sản phẩm đựng trong bao bì tráng thiếc), mg/kg
3.    Stibi, mg/kg
4.    Arsen, mg/kg
5.    Cadmi, mg/kg
6.    Thuỷ ngân, mg/kg
II. Độc tố vi nấm
1.    Aflatoxin M1, mg/kg
III. Melamin
1.    Melamin, mg/kg

Các chỉ tiêu vi sinh vật của các sản phẩm sữa dạng bột

Tên chỉ tiêu
1.    Enterobacteriaceae
2.    Staphylococci dương tính với coagulase
3.    Nội độc tố của staphylococcus (Staphylococcal enterotoxin)
4.    L. monocytogenes (đối với sản phẩm dùng ngay)
5.    Salmonella

Các chỉ tiêu khác

Bao gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y,…

Trên đây là một vài chỉ tiêu tham khảo được xây dựng dựa trên QCVN 5-2: 2010/BYT. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (Công bố hợp quy để đưa sản phẩm ra thị trường,  xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giám sát chất lượng định kỳ theo quy định,… ) mà doanh nghiệp có thể xây dựng chỉ tiêu phù hợp cho sản phẩm của riêng mình, một vài trường hợp cho phép cắt giảm chỉ tiêu để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho việc kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, phương pháp lấy mẫu rất quan trọng trong việc cho ra kết quả chính xác, do đó khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng kỹ thuật và bảo quản đúng cách để tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến đặc tính kỹ thuật của mẫu.

Để được tư vấn xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột miễn phí doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được các chuyên viên tư vấn tại FOSI hướng dẫn chi tiết và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột nguyên chất
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783