công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột nguyên chất

1055 lượt xem

Hiện nay sữa bột là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng do tính tiện lợi trong sử dụng, dễ pha chế, có thể tái
đóng mở khi chưa sử dụng hết và đặc biệt là thời gian bảo quản rất lâu. Tuy nhiên, sữa là loại sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao do đó để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại sữa bột bao gồm sữa bột sản xuất trong nước hay sữa bột nhập khẩu đều phải tiến hành kiểm định chất lượng. Chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được quy định tại QCVN 5-2: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng bột thì sản phẩm mới được phép lưu thông trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột

FOSI hỗ trợ doanh nghiệp kiểm nghiệm sản phẩm sữa bột trọn gói bao gồm tư vấn tiêu chuẩn chất lượng, xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, kỹ thuật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, ra kết quả nhanh chóng và chính xác…kết quả xét nghiệm được công nhận và có giá trị trong cả nước và Quốc tế.

Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu xét nghiệm sản phẩm sữa bột doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu cảm quan sữa bột

Tên chỉ tiêu Đặc trưng của sữa bột
1. Màu sắc Từ màu trắng sữa đến màu kem nhạt
2. Mùi, vị Thơm, ngọt đặc trưng của sữa bột, không có mùi, vị lạ
3. Trạng thái Dạng bột, đồng nhất, không bị vón cục, không có tạp chất lạ

Các chỉ tiêu hóa lý

Tên chỉ tiêu
1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn
2. Hàm lượng protein sữa trong chất khô không béo của sữa, % khối lượng, không nhỏ hơn
3. Hàm lượng chất béo sữa, % khối lượng

Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn

Tên chỉ tiêu
I. Kim loại nặng
1.    Chì, mg/kg sản phẩm đã pha để sử dụng ngay
2.    Thiếc (đối với sản phẩm đựng trong bao bì tráng thiếc), mg/kg
3.    Stibi, mg/kg
4.    Arsen, mg/kg
5.    Cadmi, mg/kg
6.    Thuỷ ngân, mg/kg
II. Độc tố vi nấm
1.    Aflatoxin M1, mg/kg
III. Melamin
1.    Melamin, mg/kg

Các chỉ tiêu vi sinh vật của các sản phẩm sữa dạng bột

Tên chỉ tiêu
1.    Enterobacteriaceae
2.    Staphylococci dương tính với coagulase
3.    Nội độc tố của staphylococcus (Staphylococcal enterotoxin)
4.    L. monocytogenes (đối với sản phẩm dùng ngay)
5.    Salmonella

Các chỉ tiêu khác

Bao gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y,…

Trên đây là một vài chỉ tiêu tham khảo được xây dựng dựa trên QCVN 5-2: 2010/BYT. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (Công bố hợp quy để đưa sản phẩm ra thị trường,  xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giám sát chất lượng định kỳ theo quy định,… ) mà doanh nghiệp có thể xây dựng chỉ tiêu phù hợp cho sản phẩm của riêng mình, một vài trường hợp cho phép cắt giảm chỉ tiêu để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho việc kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, phương pháp lấy mẫu rất quan trọng trong việc cho ra kết quả chính xác, do đó khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng kỹ thuật và bảo quản đúng cách để tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến đặc tính kỹ thuật của mẫu.

Để được tư vấn xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột miễn phí doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được các chuyên viên tư vấn tại FOSI hướng dẫn chi tiết và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bột nguyên chất
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783