home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Chỉ tiêu xét nghiệm nước sinh hoạt

1257 lượt xem

Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp.

Nước sinh hoạt đảm bảo (nước sạch) là nước có các tiêu chuẩn đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt được quy định tại QCVN 02:2009/BYT.

Chỉ tiêu xétnghiệm nước sinh hoạt

Để bảo vệ sức khỏe chỉ nên sử dụng nước sạch cho các nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày

Để có cơ sở đánh giá chất lượng nước sinh hoạt cũng như đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, doanh nghiệp phải tiến hành xét nghiệm mẫu nước và đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn trong QCVN 02:2009/BYT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Căn cứ Thông tư số:  05/2009/TT – BYT BAN HÀNH “QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SINH HOẠT”

FOSI xin tóm tắt quy định chất lượng nước sinh hoạt dựa trên QCVN 02:2009/BYT như sau:

Chỉ tiêu cảm quan:

Về cơ bản nước sạch là nước đạt các yêu cầu: không màu, không mùi, không vị lạ, không có các thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Capture

Các chỉ tiêu xét nghiệm nước sinh hoạt khác:

Các chỉ tiêu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, không thể không xét nghiệm là NH4, As (asen – thạch tín), Sắt, Mangan và độ cứng…và một số chỉ tiêu vi sinh khác.

Đối với các chỉ tiêu mức độ A tiến hành kiểm tra, giám sát, xét nghiệm ít nhất 06 tháng/lần. Riêng các chỉ tiêu thuộc mức độ B kiểm tra, giám sát, xét nghiệm ít nhất 01 năm/lần.

Untitled-1

Việc bảo quản mẫu phải được tiến hành đúng quy cách, mẫu phải được chuyển ngay đến phòng thí nghiệm, điều này có tác dụng nhằm tránh các phản ứng sinh hóa xảy ra làm sai lệch kết quả.

Dựa vào bảng chỉ tiêu chung ở trên, tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào, doanh nghiệp phải kiểm hết hoặc được miễn một số chỉ tiêu cho phù hợp với yêu cầu. Do đó, để tối ưu chi phí cho việc xét nghiệm Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với FOSI để được tư vấn miễn phí về việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cũng như được hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu, bảo quản mẫu đúng cách, nhanh chóng cho ra kết quả xét nghiệm giúp doanh nghiệp an tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783