Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc

1001 lượt xem

Với chiết xuất từ một vị thuốc cổ, các chuyên gia Hàn Quốc đã sáng tạo ra cây kem “giã rượu” có thể giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo sau khi “bét lè nhè”.

Không biết từ bao giờ nhưng rượu đã trở thành một thức uống “khó có thể thiếu” trong các cuộc tụ tập ở nhiều nước trên thế giới và Hàn Quốc không phải là một nước ngoại lệ.

Mặc dù biết rượu không tốt cho sức khỏe nhưng theo CNBN – báo cáo năm 2014 của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, trung bình người Hàn Quốc uống 12,3 lít rượu mỗi năm, nhiều nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Số tiền được chi ra cho việc uống rượu chiếm tới 150 tỉ won, tương đương 126 triệu USD/năm (khoảng 2.800 tỷ VND). Quả là một con số đáng nể!

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sau khi uống rượu, nhiều người cảm thấy vô cùng bứt rứt, nôn nao, khó chịu…

Uống rượu vui thì vui thật đấy nhưng khi “ba chai chưa say”, hẳn bạn sẽ cảm thấy trong người nôn nao, khô miệng, đầu đau như búa bổ… vô cùng khó chịu.

Để đánh bay sự khó chịu này, giới chuyên gia Hàn Quốc đã phát minh ra một loại kem “thần thánh” có tên gọi Gyeondyo-bar – giúp bạn giã rượu, nhanh chóng lấy lại tinh thần khi “bét lè nhè”.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chỉ với cây kem này, bạn sẽ trở nên tỉnh táo sau một đêm “bùng cháy” với bạn bè.

Kem Gyeondyo-bar có vị bưởi chùm, chứa 0,7% tinh chất từ cây Hovenia Dulcis (còn gọi là cây nho khô Phương Đông). Đây là loại thảo dược quý hiếm, mọc chủ yếu ở Hàn Quốc, có tác dụng mát gan, giải độc, được dùng để điều chế nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc giã rượu.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một nghiên cứu được đăng tải trong tạp chí Journal of Neuroscience vào năm 2012 cũng chỉ ra, chiết xuất từ nho khô phương Đông cũng có thể làm giảm các triệu chứng ngộ độc ở chuột.

Bác sĩ Um Kyung-sun ở Hiệp hội nghiên cứu thảo dược Hàn Quốc chia sẻ rằng: “Trong cây Hovenia Dulcis có chứa nhiều chất canxi, khoáng, đường glucose và chất sắt, được chứng minh là tốt cho người say rượu”.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Kem “thần thánh” – đánh tan cơn nôn nao của bạn

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 5.

Đoán được nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất Hàn Quốc đã tăng cường số lượng kem tại các khu vực có nhiều quán bar, nhà hàng và các khu vực chuyên quán nhậu của Hàn Quốc.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 6.

Kem “giã rượu” được bán nhiều ở các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc.

Hovenia Dulcis là một dạng cây bụi rụng lá, cao từ 10 – 30m. Cây ra hoa vào tháng 7, hạt chín vào khoảng tháng 9 – 10.

Quả của cây Hovenia dulcis to khoảng 3cm, nó có chứa 11,4% glucose, 4,7% fructosevà 12,6% sucrose – có tác dụng chống co thắt, giải nhiệt, nhuận tràng và lợi tiểu. Hạt chứa protein 15% và 7,8% chất béo. Hạt cây, cành cây, lá non có thể dùng để chiết xuất ra thành phần tương tự mật ong.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 7.

Nhận thấy những công dụng đặc biệt của cây Hovenia, các chuyên gia đã chiết xuất các chất trong cây để điều chế thuốc giảm nhiễm độc do uống nhiều rượu, hỗ trợ lợi tiểu, làm mất các triệu chứng sau khi uống rượu như buồn nôn, đau đầu, ợ nóng.

Ngày nay Hovenia Dulicis đã được trồng nhiều chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, phía Đông Trung Quốc…

Nguồn: CNBC, Cnet, Reuters

Theo VyKa / Trí Thức Trẻ
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783