công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc

1001 lượt xem

Với chiết xuất từ một vị thuốc cổ, các chuyên gia Hàn Quốc đã sáng tạo ra cây kem “giã rượu” có thể giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo sau khi “bét lè nhè”.

Không biết từ bao giờ nhưng rượu đã trở thành một thức uống “khó có thể thiếu” trong các cuộc tụ tập ở nhiều nước trên thế giới và Hàn Quốc không phải là một nước ngoại lệ.

Mặc dù biết rượu không tốt cho sức khỏe nhưng theo CNBN – báo cáo năm 2014 của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, trung bình người Hàn Quốc uống 12,3 lít rượu mỗi năm, nhiều nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Số tiền được chi ra cho việc uống rượu chiếm tới 150 tỉ won, tương đương 126 triệu USD/năm (khoảng 2.800 tỷ VND). Quả là một con số đáng nể!

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sau khi uống rượu, nhiều người cảm thấy vô cùng bứt rứt, nôn nao, khó chịu…

Uống rượu vui thì vui thật đấy nhưng khi “ba chai chưa say”, hẳn bạn sẽ cảm thấy trong người nôn nao, khô miệng, đầu đau như búa bổ… vô cùng khó chịu.

Để đánh bay sự khó chịu này, giới chuyên gia Hàn Quốc đã phát minh ra một loại kem “thần thánh” có tên gọi Gyeondyo-bar – giúp bạn giã rượu, nhanh chóng lấy lại tinh thần khi “bét lè nhè”.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chỉ với cây kem này, bạn sẽ trở nên tỉnh táo sau một đêm “bùng cháy” với bạn bè.

Kem Gyeondyo-bar có vị bưởi chùm, chứa 0,7% tinh chất từ cây Hovenia Dulcis (còn gọi là cây nho khô Phương Đông). Đây là loại thảo dược quý hiếm, mọc chủ yếu ở Hàn Quốc, có tác dụng mát gan, giải độc, được dùng để điều chế nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc giã rượu.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một nghiên cứu được đăng tải trong tạp chí Journal of Neuroscience vào năm 2012 cũng chỉ ra, chiết xuất từ nho khô phương Đông cũng có thể làm giảm các triệu chứng ngộ độc ở chuột.

Bác sĩ Um Kyung-sun ở Hiệp hội nghiên cứu thảo dược Hàn Quốc chia sẻ rằng: “Trong cây Hovenia Dulcis có chứa nhiều chất canxi, khoáng, đường glucose và chất sắt, được chứng minh là tốt cho người say rượu”.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Kem “thần thánh” – đánh tan cơn nôn nao của bạn

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 5.

Đoán được nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất Hàn Quốc đã tăng cường số lượng kem tại các khu vực có nhiều quán bar, nhà hàng và các khu vực chuyên quán nhậu của Hàn Quốc.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 6.

Kem “giã rượu” được bán nhiều ở các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc.

Hovenia Dulcis là một dạng cây bụi rụng lá, cao từ 10 – 30m. Cây ra hoa vào tháng 7, hạt chín vào khoảng tháng 9 – 10.

Quả của cây Hovenia dulcis to khoảng 3cm, nó có chứa 11,4% glucose, 4,7% fructosevà 12,6% sucrose – có tác dụng chống co thắt, giải nhiệt, nhuận tràng và lợi tiểu. Hạt chứa protein 15% và 7,8% chất béo. Hạt cây, cành cây, lá non có thể dùng để chiết xuất ra thành phần tương tự mật ong.

Chiếc kem ma thuật: cách giã rượu bá đạo của người Hàn Quốc - Ảnh 7.

Nhận thấy những công dụng đặc biệt của cây Hovenia, các chuyên gia đã chiết xuất các chất trong cây để điều chế thuốc giảm nhiễm độc do uống nhiều rượu, hỗ trợ lợi tiểu, làm mất các triệu chứng sau khi uống rượu như buồn nôn, đau đầu, ợ nóng.

Ngày nay Hovenia Dulicis đã được trồng nhiều chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, phía Đông Trung Quốc…

Nguồn: CNBC, Cnet, Reuters

Theo VyKa / Trí Thức Trẻ
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783