Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Chocolate Mỹ nguy cơ gây dị ứng bị thu hồi trước ngày Lễ Tình nhân

1001 lượt xem

– Hai sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi do có thành phần gây dị ứng cho người sử dụng.

Ngày Lễ tình yêu Valentine đang đến gần, thị trường kinh doanh chocolate Mỹ ngày càng trở nên sôi động. Chocolate là một trong những món quà tặng được các cặp tình nhân lựa chọn bởi nó có thể truyền tải thông điệp tình yêu một cách sâu sắc nhất.

Tuy nhiên, mới đây, công ty New American Food Products đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm chocolate của hãng do các sản phẩm có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng. Hai sản phẩm nằm trong danh sách thu hồi là Weigel’s® Mountain Valley™ Milk Chocolate Vanilla Caramels và Royal Farms Market Place Milk Chocolate Vanilla Caramels.

chocolate

Sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi do có khả năng gây dị ứng.

Theo như thông tin do Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra, nguyên nhân khiến sản phẩm này có thể gây dị ứng cho người sử dụng là do trong thành phần sản phẩm có chứa đậu phộng. Những người bị dị ứng với đậu phộng và lạc cần cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm này.

Triệu chứng dị ứng lạc có thể là một kích thích nhỏ đối với một phản ứng đe dọa (sốc phản vệ). Đối với một số người bị dị ứng với đậu phộng, thậm chí một lượng nhỏ đậu phộng có thể gây ra một phản ứng nghiêm trọng.

Phản ứng dị ứng với đậu phộng thường xảy ra trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc, và các triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Triệu chứng dị ứng có thể bao gồm: phản ứng ở da như mẩn đỏ, phát ban hoặc sưng, ngứa hoặc ngứa ran trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng, vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc ói mửa, thắt chặt ngực, khó thở hoặc thở khò khè, chảy nước mũi hoặc ngạt mũi, sốc phản vệ.

Hiện nay, chocolate Mỹ đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng, siêu thị đặc biệt là khi Ngày lễ tình yêu đến gần. Các cặp tình nhân hãy cẩn trọng khi mua chocolate để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

FOSI (theo vietq.vn)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008