công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Chocolate Mỹ nguy cơ gây dị ứng bị thu hồi trước ngày Lễ Tình nhân

1001 lượt xem

– Hai sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi do có thành phần gây dị ứng cho người sử dụng.

Ngày Lễ tình yêu Valentine đang đến gần, thị trường kinh doanh chocolate Mỹ ngày càng trở nên sôi động. Chocolate là một trong những món quà tặng được các cặp tình nhân lựa chọn bởi nó có thể truyền tải thông điệp tình yêu một cách sâu sắc nhất.

Tuy nhiên, mới đây, công ty New American Food Products đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm chocolate của hãng do các sản phẩm có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng. Hai sản phẩm nằm trong danh sách thu hồi là Weigel’s® Mountain Valley™ Milk Chocolate Vanilla Caramels và Royal Farms Market Place Milk Chocolate Vanilla Caramels.

chocolate

Sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi do có khả năng gây dị ứng.

Theo như thông tin do Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra, nguyên nhân khiến sản phẩm này có thể gây dị ứng cho người sử dụng là do trong thành phần sản phẩm có chứa đậu phộng. Những người bị dị ứng với đậu phộng và lạc cần cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm này.

Triệu chứng dị ứng lạc có thể là một kích thích nhỏ đối với một phản ứng đe dọa (sốc phản vệ). Đối với một số người bị dị ứng với đậu phộng, thậm chí một lượng nhỏ đậu phộng có thể gây ra một phản ứng nghiêm trọng.

Phản ứng dị ứng với đậu phộng thường xảy ra trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc, và các triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Triệu chứng dị ứng có thể bao gồm: phản ứng ở da như mẩn đỏ, phát ban hoặc sưng, ngứa hoặc ngứa ran trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng, vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc ói mửa, thắt chặt ngực, khó thở hoặc thở khò khè, chảy nước mũi hoặc ngạt mũi, sốc phản vệ.

Hiện nay, chocolate Mỹ đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng, siêu thị đặc biệt là khi Ngày lễ tình yêu đến gần. Các cặp tình nhân hãy cẩn trọng khi mua chocolate để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

FOSI (theo vietq.vn)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783