Tại TP HCM tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn vẫn còn tràn lan, phức tạp, khó kiểm soát, trong đó lạp xưởng là một trong những loại thực phẩm đáng lo ngại nhất khi không ít cơ sở đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì sử dụng thịt heo bẩn trong chế biến lạp xưởng.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, cũng như khẳng định chất lượng so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường thì việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng là điều cần thiết, không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này. Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng là cơ sở doanh nghiệp tuân thủ theo những chỉ tiêu đã kiểm nghiệm chất lượng lạp xưởng , nhằm tránh những hậu quả không đáng có về quá trình hậu kiểm của cơ quan chức năng về vấn đề an toàn thực phẩm.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.

Đối với việc xin cấp giấy phép tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc tự công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Để làm hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm phù hợp
  • Giấy phép an toàn thực phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng đầy đủ và tiến hành nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng đầy đủ theo quy định phải có:

  1. Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định này;
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

FOSI hỗ trợ doanh nghiệp

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố chất lượng lạp xưởng.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng hoàn thành hồsơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng trong thời gian nhanh nhất doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn tại FOSI.