công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới

1011 lượt xem

Phụ gia hỗn hợp có công dụng mới là những loại phụ gia hỗn hợp mới chưa có trong danh sách được phép lưu hành của Bộ y tế. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, Phụ gia hỗn hợp có công dụng mới là nhóm sản phẩm bắt buộc phải công bố chất lượng trước khi đưa lên thị trường tiêu dùng. Hiện nay, công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới không phải là quá khó, tuy nhiên có rất ít Doanh nghiệp am hiểu các thủ tục hành chính phức tạp.

Vì vậy, FOSI sẽ tổng hợp những nội dung về thủ tục, trình tự công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới nhằm giúp Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế những rủi ro về hồ sơ công bố sai so với Quy định hoặc thực tế sản phẩm.

Công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới

Căn cứ pháp lý:

Luật an toàn thực phẩm số 55/QH12;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm.

Hồ sơ công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới

  • Bản công bố sản phẩm Mẫu số 02 nghị định 15;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được chứng nhận phù hợp ISO 17025 hoặc được nước xuất khẩu thừa nhận, gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
  • Bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng của sản phẩm hoặc thành phần tạo nên chức năng đã công bố.  Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Các tài liệu trong Hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

Trình tự, thủ tục công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới

  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phụ gia hỗn hợp có công dụng mới nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Cơ quan tiếp nhận hồ sơ;
  • Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo Mẫu số 03 Nghị định 15;
  • Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố phụ gia hỗn hợp có công dụng mới của Doanh nghiệp hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần;
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, Doanh nghiệp thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo;
  • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của Doanh nghiệp đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm;
  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới   

Nộp tới Bộ Y Tế, do Bộ Trưởng Bộ Y Tế chỉ định Cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Quy trình công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới của FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho Doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến Thủ tục công bố phụ gia hỗn hợp có công dụng mới;
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm, đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp tại Cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm trên Cục an toàn thực phẩm.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản Công bố phụ gia hỗn hợp có công dụng mới và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian ra giấy phép:

  • Công bố sản phẩm : 40 – 50 Ngày làm việc (+- 05 ngày).
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc.

Để được tư vấn miễn phí về  quy trình, thủ tục Công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới đầy đủ và chính xác theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi: Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và có giấy phép công bố sản phẩm nhanh nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
Categories: Uncategorized|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783