công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm trong nước

2248 lượt xem

Khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì chúng ta mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.Tuy nhiên sử dụng như thế nào, mức độ an toàn ra sao vẫn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng.

Vì thế theo quy định của nhà nước: Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh các sản phẩm phụ gia thực phẩm, phải chứng minh được chất lượng và độ an toàn của sản phẩm thì mới được phép lưu thông trên thị trường.

2021514224

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này

Căn cứ vào

Quy định như sau

  • Phụ gia hỗn hợp nhập khẩu có công dụng mới, phụ gia không thuộc danh mục phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sẽ phải đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm theo quy định.
  • Phụ gia đơn chất nhập khẩu, Phụ gia hỗn hợp sản xuất trong nước không có công dụng mới thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm

Hồ sơ công bố / tự công bố chất lượng phụ gia thực phẩm cần thực hiện như sau

Đối với phụ gia có công dụng mới, phụ gia không thuộc danh mục phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng

  1. Bản công bố sản phẩm theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 hoặc được nước xuất khẩu thừa nhận, gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
  3. Giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  4. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.

Doanh nghiệp cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định(Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.
  • Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có)
  • Mẫu sản phẩm( 300g-ml), Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:  CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

Đối với phụ gia đơn chất nhập khẩu, Phụ gia hỗn hợp sản xuất trong nước không có công dụng mới

  1. Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)

Doanh nghiệp cần chuẩn bị

  • Mẫu sản phẩm.
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm.
  • Giấy phép an toàn thực phẩm.
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp.

Với mong muốn giúp đỡ quý doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Công ty FOSI đề xuất quy trình chuẩn công bố chất lượng phụ gia trong nước như sau:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố sản phẩm thực phẩm và hỗ trợ kiểm tra các chứng từ đạt yêu cầu để đăng ký sản phẩm cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định luật hiện hành.

Bất cứ khi nào doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Có thể sẽ giúp ích cho bạn: Công bố chất lượng phụ gia nhập khẩu

 

 

 

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm trong nước
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783