home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Công bố hợp quy cho những sản phẩm nào?

4650 lượt xem

Đây là vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn chưa nắm rõ. Do đó, trong khuôn khổ bài tư vấn này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất, liên quan đến đến việc công bố hợp quy tại Việt Nam, nhằm giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ, trên cơ sở đúng và đủ theo quy định của pháp luật.

Công bố hợp quy là gì?

Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân, đánh giá sự phù hợp của sản phẩm được công bố với quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) tương ứng.

Quy chuẩn kỹ thuật là quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, phải tuân thủ để bảo đảm an toàn, vệ sinh, sức khỏe con người, quyền lợi của người tiêu dùng và các yêu cầu thiết yếu khác. Quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng. (Điều 3, Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 68/2006/QH11).

qcvn_tcvn

Công bố hợp quy thực phẩm là đánh giá sự phù hợp theo quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) do Bộ Y tế ban hành

Nhằm kiểm soát, quản lý chất lượng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật ATTP cho một số sản phẩm thực phẩm cụ thể như sau :

 • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn bao gồm: sữa, các loại sản phẩm từ sữa, đồ uống có cồn, cá đóng hộp, nước giải khát…
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
 • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
 • Nước ăn uống ( QCVN 01:2009/BYT), nước sinh hoạt (QCVN 02:2009/BYT)

Tham khảo: Tổng hợp quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam-QCVN. Tại đây

Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm nêu rõ: Các sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.

 1. Doanh nghiệp đăng ký bản công bố hợp quy tại Bộ Y Tế ( Cục an toàn thực phẩm) đối với thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
 2. Doanh nghiệp đăng ký bản công bố hợp quy tại Sở Y tế (Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) đối với các sản phẩm sản xuất trong nước đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm), dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật bao gồm:

 1. Bản công bố hợp quy.
 2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
 3. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
 4. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng. (Cần bổ sung thêm đối với thực phẩm sản xuất trong nước)
 6. Kế hoạch giám sát định kỳ
 7. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp).
 8. Mẫu nhãn sản phẩm.
 9. Nội dung nhãn phụ sản phẩm.
 10. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
 11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có).

Với đội ngũ nhân viên là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi nắm rõ và luôn cập nhật những quy định mới nhất về công bố hợp quy đúng theo Thông tư, Nghị định của Nhà nước để tự tin trong vai trò là một nhà tư vấn chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước tin tưởng và hợp tác.

fggz

Bản công bố hợp quy mà FOSI từng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp

Để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác, FOSI đã xây dựng quy trình làm việc như sau:

 • Kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ.
 • Phân tích tính chất của sản phẩm để xây dựng hồ sơ theo quy định của Bộ y tế.
 • Đối với thực phẩm thường sản xuất trong nước, kiểm tra sự phù hợp của giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đối với nhóm thực phẩm chức năng, thực phẩm thường, phụ gia thực phẩm nhập khẩu. Chúng tôi sẽ tư vấn về những giấy tờ cần có và tính hợp pháp của nó.
 • Lập chỉ tiêu xét nghiệm: theo quy định của Bộ y tế đồng thời hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng khi kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Tiến hành xây dựng hồ sơ: Hồ sơ xây dựng theo nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ, gửi hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục An toàn thực phẩm, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm).
 • Theo dõi tiến trình hồ sơ, khắc phục kịp thời đảm bảo thời gian cho khách hàng.
 • Nhận giấy chứng nhận, kiểm tra thông tin và giao cho khách hàng.

Thời gian hoàn thành :

 • 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).

Bạn cần chú ý: Bắt đầu từ ngày 02 tháng 02 năm 2018 theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành công bố hợp quy không còn được áp dụng nữa thay vào đó cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố / công bố sản phẩm. Tìm hiểu tất cả thông tin công bố sản phẩm tại đây: https://congbosanpham.vn/cong-bo-san-pham-3-buoc-don-gian/

Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn trong quá trình xin cấp giấy Công bố hợp quy, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

 
 
Hotline: 0909 898 783