công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

1392 lượt xem

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo là vị thuốc đặc biệt quý hiếm. Đó là sự kết hợp của côn trùng và nấm. Vào mùa đông, một loại sâu trên núi tuyết ngủ trong đất bị nấm ký sinh hút chất và lớn lên. Đến mùa hè, sâu hết chất và chết, cây nấm cũng đủ lớn khỏe, trở thành thực vật quý với nhiều dưỡng chất có khả năng chữa bệnh.

cong-bo-chat-luong-san-pham-dong-trung-ha-thao-2

Vòng đời của đông trùng hạ thảo.

Được quảng bá là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi sinh xuân lực và có tác dụng với nhiều bệnh nan y, song đông trùng hạ thảo (ĐTHT) tại thị trường Việt Nam được bán tràn lan. Chính vì quý hiếm và có giá đắt đỏ nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả, được làm rất tinh vi khiến những người tiêu dùng rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Trước tình trạng sản phẩm giả kém chất lượng như hiện nay, Bộ Y Tế đã bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đông trùng hạ thảo phải làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi  sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường.

Đối với việc xin cấp giấy phép công bố chất lượng đông trùng hạ thảo trong nước, chúng tôi xin cung cấp đến quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn cứ:

  • Luật số 55/2010/QH12– Luật An Toàn thực phẩm
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo trong nước theo quy định phải có:

  • Bản công bố sản phẩm Mẫu số 02 nghị định 15;
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với pháp nhân được cấp);
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, quy cách bao gói);
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định;
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố;
  • Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP;
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm; Nội dung nhãn phụ sản phẩm.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ra giấy phép nhanh nhất đồng thời tiết kiệm thời gian chuẩn bị và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định hồ sơ, FOSI đã triển khai quy trình xin giấy phép Công bố chất lượng thực phẩm như sau:

Quy trình FOSI thực hiện Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp tại Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm trên Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Bộ và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.
  • Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có)
  • Mẫu sản phẩm( 300g-ml), Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng và bổ sung bộ hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Bancongbo_VT_482_2tt59412_1-000

Sau khi đảm bảo các yêu cầu và được Bộ Y Tế phê duyệt, Doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sản phẩm đông trùng hạ thảo sẽ được cấp chứng nhận công bố phù hợp quy định ATTP theo mẫu trên.

Thời gian ra giấy phép:

  • Công bố sản phẩm : 40 – 50 Ngày làm việc (+- 05 ngày)
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Để được tư vấn miễn phí về  quy trình, thủ tục nhằm xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo đầy đủ và chính xác theo quy định của Bộ Y Tế, doanh nghiệp vui lòng gọi đến hotline Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tại FOSI.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783