công bố bánh trung thu

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

1528 lượt xem

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo là vị thuốc đặc biệt quý hiếm. Đó là sự kết hợp của côn trùng và nấm. Vào mùa đông, một loại sâu trên núi tuyết ngủ trong đất bị nấm ký sinh hút chất và lớn lên. Đến mùa hè, sâu hết chất và chết, cây nấm cũng đủ lớn khỏe, trở thành thực vật quý với nhiều dưỡng chất có khả năng chữa bệnh.

cong-bo-chat-luong-san-pham-dong-trung-ha-thao-2

Vòng đời của đông trùng hạ thảo.

Được quảng bá là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi sinh xuân lực và có tác dụng với nhiều bệnh nan y, song đông trùng hạ thảo (ĐTHT) tại thị trường Việt Nam được bán tràn lan. Chính vì quý hiếm và có giá đắt đỏ nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả, được làm rất tinh vi khiến những người tiêu dùng rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Trước tình trạng sản phẩm giả kém chất lượng như hiện nay, Bộ Y Tế đã bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đông trùng hạ thảo phải làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi  sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường.

Đối với việc xin cấp giấy phép công bố chất lượng đông trùng hạ thảo trong nước, chúng tôi xin cung cấp đến quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn cứ:

  • Luật số 55/2010/QH12– Luật An Toàn thực phẩm
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo trong nước theo quy định phải có:

  • Bản công bố sản phẩm (Mẫu số 02 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ra giấy phép nhanh nhất đồng thời tiết kiệm thời gian chuẩn bị và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định hồ sơ, FOSI đã triển khai quy trình xin giấy phép Công bố chất lượng thực phẩm như sau:

Quy trình FOSI thực hiện Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố sản phẩm thực phẩm và hỗ trợ kiểm tra các chứng từ đạt yêu cầu để đăng ký sản phẩm cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định luật hiện hành.
  • Tạo tài khoản cho doanh nghiệp trên hệ thống công trực tuyến của Cục ATTP
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp hồ sơ tại Cục ATTP
  • Theo dõi tiến độ hồ sơ và hoàn trả bản công bố sản phẩm thực phẩm cho doanh nghiệp khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Mẫu sản phẩm
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
  • Thông số kỹ thuật sản phẩm (Specification);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng và bổ sung bộ hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo đầy đủ và tiến hành Công bố.

Thời gian ra giấy phép:

  • Công bố sản phẩm : 40 – 60 Ngày làm việc (+- 05 ngày)
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Để được tư vấn miễn phí về  quy trình, thủ tục nhằm xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo đầy đủ và chính xác theo quy định của Bộ Y Tế, doanh nghiệp vui lòng gọi đến hotline Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tại FOSI.

 

 

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783