công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Công bố sản phẩm thực phẩm nhanh và chính xác ngay từ đầu

1823 lượt xem

Quy trình, thủ tục Công bố sản phẩm thực phẩm đã được quy định rõ ràng tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết doanh nghiệp thường bị bế tắckhâu bổ sung và chỉnh sửa hồ sơ, có nhiều trường hợp rất khó giải quyết. Thời gian chỉnh sửa càng kéo dài thì đồng nghĩa với việc sản phẩm của doanh nghiệp sẽ chưa được phép lưu thông trên thị trường. Do đó, để đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, nhanh chóng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải xây dựng hồ sơ đầy đủ và chính xác ngay từ ban đầu.

Để có cái nhìn tổng quát về Công bố sản phẩm thực phẩm, mời doanh nghiệp tham khảo sơ đồ sau:

Sơ đồ tóm tắt công bố chất lượng thực phẩm

Sơ đồ tóm tắt công bố chất lượng thực phẩm

Để có thể xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm thực phẩm đúng ngay từ đầu nhằm tránh lãng phí thời gian doanh nghiệp cần phải :

  • Xác định được sản phẩm cần phải công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (công bố hợp quy) hoặc quy định an toàn thực phẩm (công bố phù hợp quy định ATTP).
  • Xác định loại sản phẩm là thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để chuẩn bị hồ sơ công bố cho chính xác ( căn cứ theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP).
  • Xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ đối với sản phẩm cần công bố và nộp hồ sơ.
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ và nhận giấy chứng nhận tại cơ quan cấp phép.

Khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình công bố sản phẩm thực phẩm :

  • Không xác định được sản phẩm cần phải công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định ATTP.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm càng nhiều thì chi phí kiểm nghiệm càng cao, thời gian nhận kết quả càng dài. Do đó, tùy vào mục đích kiểm nghiệm (công bố sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ…) mà doanh nghiệp có thể kiểm toàn bộ các chỉ tiêu hoặc giảm bớt một số chỉ tiêu cho phù hợp với yêu cầu cũng như tối ưu chi phí cho việc kiểm nghiệm.
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng là gì, làm thế nào để xây dựng được kế hoạch kiểm soát chất lượng?  Đặc biệt là làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với quy định mà không vướng phải bất kỳ khó khăn trong suốt quá trình lưu hành sản phẩm?
  • Chưa xác định được cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ công bố cho sản phẩm của mình.
  • Mất thời gian theo dõi, bổ sung, sửa đổi và giải quyết kịp thời những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ.

Trên đây là những khó khăn và câu hỏi thắc mắc mà rất nhiều doanh nghiệp thường đặt cho chúng tôi khi nhờ tư vấn. Do đó, để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc như sau :

Quy trình thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm tại FOSI:

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
  • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  • FOSI sẽ tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam. Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: Phù hợp quy địnhtiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.
  • Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này.
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
  • Nhận giấy chứng nhận, hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Môt số giấy phép công bố chất lượng thực phẩm mà FOSI từng tư vấn

Môt số giấy phép công bố sản phẩm thực phẩm mà FOSI từng tư vấn

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn phát sinh trong quá trình xin giấy phép Công bố sản phẩm thực phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia tại FOSI.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố sản phẩm thực phẩm nhanh và chính xác ngay từ đầu
5 (100%) 3 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783