công bố bánh trung thu

Tự công bố chất lượng kem tươi

Ở xứ sở nhiệt đới này, người ta thường đùa với nhau rằng chỉ có hai mùa là mùa nóng và mùa rất nóng, vì vậy kem tươi trở thành món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Việt Nam là thị trường màu mỡ cho sản phẩm kem tươi phát triển, tuy nhiên [...]

Tự công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa

Trà sữa là thức uống yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Trong những năm gần đây, rất nhiều quán trà sữa mở ra có phong cách trang trí đẹp nhằm thu hút khách hàng tới thưởng thức và chụp hình selfie đang là xu hướng hot. Tuy nhiên thực tế là [...]

Thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Trên thế giới, gạo là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước Châu Á, khoảng 10 kg/ người/ năm [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi trong ngày Tết của người Việt Nam, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy mặc hàng này hiện đang hot, nhiều doanh nghiệp sản xuất muốn tăng doanh thu đã tẩm, nhuộm các hóa chất độc hại giúp dưa giữ được màu đẹp, bảo quản lâu hơn. Khi ăn phải [...]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Ngoài ra người [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chính vì [...]

Công bố tiêu chuân chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép ….Khác với tuyền thống trước kia nhân bánh chỉ làm [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của Bộ Y tế. Những đơn vị khi tham gia [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng vượt mức cho phép). Trước thực trạng báo động đó, [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Theo bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai, thì chất dinh dưỡng trong trái cây sấy không hề bị mất đi vì trái cây sấy khô thường được thu hoạch vào đúng vụ – thời điểm chín muồi về chất lượng. Thậm chí sau khi sấy khô, một [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn

Dầu ăn là một trong những nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể và là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện dầu ăn giả được pha bằng các chất hóa học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến [...]

Tự công bố chất lượng bánh kẹo nhập khẩu

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bánh kẹo nhập khẩu là một trong những thực phẩm thường cho phép doanh nghiệp tự công bố chất lượng bánh kẹo nhập khẩu. Theo đó, các sản phẩm bánh kẹo nhập về Việt Nam, doanh nghiệp phải tiến hành kiểm nghiệm theo các tiêu chí mà Bộ Y Tế [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh flan

Bánh Flan hay Caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước Caramen (đường thắng). Đây là một lọai bánh có xuất xứ từ Châu Âu nhưng hiện nay nó đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, điển hình như ở Việt Nam. Bánh flan được [...]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bột mì

Bột mì là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Có rất nhiều cách phân loại bột mì nhưng phổ biến nhất là phân loại bột mì theo công dụng (Bột mì làm bánh mì, Bột mì làm bánh bao, Bột mì làm bánh [...]

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783