công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Công bố thực phẩm nhập khẩu có gì khác với công bố thực phẩm trong nước

8294 lượt xem

Đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam hoặc đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm thường vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam đều bắt buộc phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường (Nghị định số 15/2018/NĐ-CP). Về cơ bản, hồ sơ tự công bố thực phẩm nhập khẩucông bố thực phẩm sản xuất trong nước tương đối giống nhau, tuy nhiên có một vài điểm khác biệt mà doanh nghiệp cần phải nắm rõ để đảm bảo xây dựng hồ sơ công bố đúng theo quy định của pháp luật.

thu-tuc-cong-bo-hop-quy-thuc-pham

Công bố chất lượng thực phẩm là thủ tục bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện, bất kể là thực phẩm nhập khẩu hay thực phẩm sản xuất trong nước

Cơ sở pháp lý

Để xây dựng hồ sơ tự công bố thực phẩm cho thực phẩm nhập khẩuthực phẩm sản xuất trong nước đều căn cứ vào :

  • Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP – quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm

Hồ sơ tự công bố thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm sản xuất trong nước

Hồ sơ xây dựng chung cho thực phẩm nhập khẩuthực phẩm sản xuất trong nước (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) bao gồm:

  1. Bản tự công bố thực phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  3. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
  5. Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  6. Certificate of analysis ( CA)- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Đối với thực phẩm nhập khẩu)

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tự công bố thực phẩm

  • Sở Y Tế địa phương (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tự công bố chất lượng thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm sản xuất trong nước và thực phẩm nhập khẩu, FOSI đã tối ưu quy trình và hồ sơ để đơn giản hóa đến mức tối đa những thủ tục cho khách hàng.

Quy trình thực hiện tự công bố chất lượng thực phẩm tại FOSI :

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc tự công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  2. Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) Hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
  3. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  4. Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  5. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu chi phí và thơi gian xét nghiệm) , gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm
  6. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ ra giấy phép tự công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này.
  7. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi Cục VSATTP Việt Nam;
  8. Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi ra giấy phép.
  9. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm.(thêm vào khi cơ sở sản xuất trong nước)
  • Nhãn sản phẩm và ảnh chụp nhãn sản phẩm.
  • Mẫu sản phẩm.
  • CA (thêm vào đối với thực phẩm nhập khẩu).

Thời gian hoàn thành:

  • Công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Nếu doanh nghiệp đang gặp trở ngại trong việc Tự công bố thực phẩm nhập khẩu hay thực phẩm sản xuất trong nước, xin đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi ngay tới hotline Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố thực phẩm nhập khẩu có gì khác với công bố thực phẩm trong nước
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783