công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Công bố thực phẩm – toàn diện thủ tục, hồ sơ, quy trình

2516 lượt xem

Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên ngày 02/02/2018 chính phủ đã ban hành nghị định 15 thay thế nghị định 38 với một số thay đổi về điều luật công bố sản phẩm dành cho doanh nghiệp.

sản phẩm thực phẩm

Thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Căn cứ vào

Công bố sản phẩm sẽ có một số thay đổi cụ thể như sau

Những điều cần biết về Công bố thực phẩm ?

Công bố thực phẩm hay gọi đầy đủ là Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Công bố thực phẩm được chia thành Công bố hợp quyCông bố phù hợp quy định ATTP.

  • Công bố hợp quy áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN).
  • Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm áp dụng cho: Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.

Để hiểu rõ hơn, mời Qúy doanh nghiệp xem thêm :

Danh mục sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu phải công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP:

  • Công bố thực phẩm thường
  • Công bố thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.
  • Công bố phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến.
  • Công bố bao bì, vật liệu và dụng cụ chứa đựng thực phẩm.

Hồ sơ Công bố thực phẩm bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ Công bố thực phẩm đối với từng sản phẩm có sự khác nhau và được xây dựng dựa theo hướng dẫn tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ.

Nhưng theo nghị định 15 mới công bố sản phảm được chia làm 2 nhánh:

  • Đăng ký công bố sản phẩm: Đối với những sản phẩm có công dụng  tác động trực  tiếp lên sức khỏe người sử dụng(Thực phẩm chức năng).
  • Tự công bố sản phẩm: Đối với những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong đời sống hằng ngày không tác động trực tiếp lên sức khỏe(Thực phẩm thương, phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm).

Hồ sơ công bố sản phẩm bắt buộc phải có những giấy tờ sau:

a) Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

Và tùy theo phân loại sản phẩm sẽ có thêm những giấy tờ khác nhau mà doanh nghiệp cần cung cấp. Để hiểu rõ hơn, doanh nghiệp có thể tham khảo các bài viết sau :

Cơ quan thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy chứng nhận Công bố thực phẩm:

  • Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp nhận hồ sơ Công bố đối với: Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ( kể cả trong nước và nhập khẩu), các sản phẩm nhập khẩu bao gồm thực phẩm thường, bao bì, vật liệu và dụng cụ chứa đựng thực phẩm.
  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) tiếp nhận hồ sơ đối với các sản phẩm sản xuất trong nước bao gồm thực phẩm thường, bao bì, vật liệu và dụng cụ chứa đựng thực phẩm.

Với đội ngũ nhân viên là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi nắm rõ và luôn cập nhật những quy định mới nhất về công bố thực phẩm đúng theo Thông tư, Nghị định của Nhà nước để tự tin trong vai trò là một nhà tư vấn chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước tin tưởng và hợp tác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc các vấn đề liên quan đến việc Công bố thực phẩm tại Việt Nam.

Bất cứ lúc nào Quý doanh nghiệp cần sự hỗ trợ, hãy gọi tới Hotline Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được các chuyên viên tư vấn tại FOSI hướng dẫn và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Quy trình thực hiện Công bố thực phẩm được xây dựng chuyên nghiệp và hiệu quả tại FOSI:

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật liên quan đến việc công bố thực phẩm tại Việt Nam như giấy phép kinh doanh, các điều kiện để đưa sản phẩm vào siêu thị…
  2. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  3. Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác  hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
  4. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  5. Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ Quan Nhà Nước có thẩm quyền.
  6. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
  7. Theo dõi và giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép..
  8. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
giấy chứng nhận công bố thực phẩm sản phẩm

Giấy công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định mà FOSI đã tư vấn công bố

Mọi thắc mắc về vấn đề công bố thực phẩm xin đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố thực phẩm – toàn diện thủ tục, hồ sơ, quy trình
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783