Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng vượt mức cho phép). Trước thực trạng báo động đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ mà hóa chất có thể gây ra cho người sử dụng, Bộ y tế đã yêu cầu các doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh, sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

image_gallery

Bún, bánh phở, bánh tráng là những thực phẩm vốn dĩ đã rất quen thuộc trong các bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc

Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh bún, bánh phở, bánh tráng
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng đầy đủ và tiến hành Công bố.

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

  1. Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
  3. Mẫu nhãn sản phẩm
  4. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  5. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  6. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  7. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có

FOSI cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệmcông bố chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.