công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Tự công bố chất lượng cà phê sản xuất trong nước

1473 lượt xem

Trước những thông tin liên tiếp về vấn nạn cà phê “bẩn” trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện tình trạng cà phê pha trộn với bột bắp, đậu nành, đường cháy, hóa chất độc hại… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để xây dựng lại hình ảnh cà phê đúng bản chất của nó, nhằm tạo ra một sản phẩm cà phê an toàn cho người sử dụng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2018/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất cà phê như: cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan… bắt buộc phải Công b phù hp quy đnh an toàn thc phm trước khi sản phẩm được lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Nhưng sau đó, để giảm bớt những thủ tục hành chính phức tạp, Chính phủ vừa mới ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP thay cho nghị định 38/2018/NĐ-CP cho phép doanh nghiệp tự công bố tiêu chuẩn  chất lượng cà phê sản xuất trong nước.

tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê

Cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu, tạo cảm giác hưng phấn và là nguồn quan trọng cung cấp chất chống ôxi hóa (antioxidant) cho cơ thể

Công ty FOSI là đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hướng dẫn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê và là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cà phê trên cả nước. Chúng tôi hỗ trợ trọn gói từ tư vấn thủ tục cần thiết khi công bố, xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, đại diện doanh nghiệp gửi mẩu kiểm nghiệm, soạn thảo hồ sơ công bố và tiến hành nộp hồ sơ công bố tại Chi Cục ATVSTP.

Khách hàng ch cn cung cp

  • Mẫu cà phê để được kiểm nghiệm (Nếu doanh nghiệp vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm. Hoặc kết quả kiểm nghiệm có thời hạn dưới 12 tháng)

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

H sơ tự công b tiêu chun cht lượng cà phê đy đ do FOSI xây dng

  1. Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Quy trình FOSI thc hin tự công b tiêu chun cht lượng cà phê

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan …
  • Nghiên cứu và tư vấn về tính hợp pháp và hợp lệ của các chứng từ do doanh nghiệp cung cấp.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm cà phê để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan…
  • Nộp hồ sơ tự công bố cà phê tại Chi Cục An toàn thực phẩm và theo dõi thông báo của cơ quan nhà nước trên cổng thông tin điện tử.

Thi gian thc hin

  • Đảm bảo thời gian hoàn thành hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê nhanh nhất: 7 ngày (Chưa kể thời gian kiểm nghiệm các chỉ tiểu)

Mọi thắc mắc về vấn đềtự công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vần tại FOSI.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tự công bố chất lượng cà phê sản xuất trong nước
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783