Điều hay còn gọi là Đào lộn hột ( có tên khoa học là Anacardium Occidentale ), cây có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, ngày nay  nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm, trong đó Việt Nam là nước có số lượng hạt Điều xuất khẩu lớn nhất thế giới. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên nhân hạt Điều được nhiều người chế biến rất đa dạng chẳng hạn như sữa, bánh, kẹo…trong ngày thường và cũng như trong dịp Tết.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt điều

Đặc biệt trong ngày Tết nhu cầu của người dân về các loại thực phẩm khô, bánh mứt kẹo rất lớn. Nhưng trên thị trường hiện nay, vấn đề về sản phẩm thực phẩm không hợp vệ sinh đang trong tình trạng đáng báo động. Việc doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm hạt Điều ra thị trường, đảm bảo chất lượng, an toàn hợp vệ sinh, mong muốn người tiêu dùng  biết đến và an tâm khi sử dụng sản phẩm bắt buộc cần  phải có giấy phép Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Hạt Điều do Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp.

Nắm bắt được điều đó, FOSI đề xuất các quy trình, thủ tục và thời gian hỗ trợ dịch vụ nhằm hỗ trợ cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong việc làm giấy, tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian cho doanh nghiệp với chính sách trọn gói- tiết kiệm- hậu mãi giúp các doanh nghiệp yên tâm kinh doanh, sản xuất hơn.

Một sản phẩm hạt Điều muốn lưu thông trên thị trường cần có các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh, chế biến hạt Điều. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở.
  2. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh hạt Điều, giấy phép này là bắt buộc đối với doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm và chứng minh rằng doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là điều kiện cần để làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt Điều.
  3. Giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt Điều là giấy phép áp dụng cho từng sản phẩm được công bố trên giấy phép. Có giấy phép này sản phẩm thực phẩm mới được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Điều kiện để xin giấy chứng nhận Công bố là cần phải có 2 giấy phép ở trên cộng với kết quả xét nghiệm chứng minh sản phẩm đạt các chỉ tiêu do Nhà nước quy định.
  4. Kết quả xét nghiệm mẫu sản phẩm : nhà sản xuất cung cấp mẫu cho các phòng kiểm nghiệm được Nhà nước chỉ định và công nhận kết quả về kiểm nghiệm thực phẩm. Kết quả xét nghiệm sản phẩm có đạt các chỉ tiêu do Nhà nước đề ra hay không sẽ quyết định sản phẩm có được Công bố hay không (nói cách khác kết quả kiểm nghiệm sẽ quyết định sản phẩm có được lưu thông trên thị trường hay không).

Quy trình thực hiện Công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt Điều tại FOSI:

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt Điều tại Việt Nam như giấy phép kinh doanh, các điều kiện để đưa sản phẩm vào siêu thị…
  2. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  3. Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/ hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
  4. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  5. Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ Quan Nhà Nước có thẩm quyền.
  6. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố sản phẩm tại Chi Cục vệ sinh An Toàn Thực Phẩm.
  7. Theo dõi và giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép..
  8. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm:

Quý khách vui lòng xem tại đây.

Thời gian hoàn thành:

10 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).

Mọi thắc mắc về vấn đề Công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt Điều đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi  để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ tốt nhất.