công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng trong nước

1318 lượt xem

Thực phẩm chức năng (hay còn được gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe) được hiểu như là khoảng giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, có tác dụng hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Do đó, để tránh trên thị trường tràn lan những loại thực phẩm chức năng không đủ chất lượng gây hại cho người tiêu dùng thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng là vô cùng cần thiết cho những đơn vị sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Thuc-pham-chuc-nang-tang-can-nao-tot2

Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng trong nước bắt buộc phải công bố chất lượng thực phẩm trước khi sản phẩm lưu thông trên thị trường

Căn cứ :

Thực phẩm chức năngthực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm và yêu cầu phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm tại  Cục An Toàn Thực Phẩm trước khi sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng trong nước cần những giấy tờ gì ?

  1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  5. Kế hoạch giám sát định kỳ
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (nếu có)
  11. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
  12. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

Nhưng vào ngày 02/02/2018 chính phủ đã ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế cho nghị định số 38 với một số thay đổi nhất định về hồ sơ công bố thực phẩm chức năng trong nước như sau:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất thực phẩm chức năng;
  • Mẫu sản phẩm (300g-ml). Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định;
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố;
  • Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có).

Có thể thấy quá trình công bố thực phẩm chức năng không hề dễ như nhiều doanh nghiệp vẫn hay nghĩ, doanh nghiệp phải trải qua rất nhiều quy trình phức tạp mới công bố thành công.

Doanh nghiệp muốn tìm giải pháp, hãy đến với FOSI

Chúng tôi đã và đang là đối tác tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng trên cả nước, do đó đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả để đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận được giấy phép công bố để yên tâm sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. 

giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng trong nước

Một trong những giấy phép công bố thực phẩm chức năng mà FOSI từng hỗ trợ doanh nghiệp

Quy trình Công bố tiêu chuẩn thực phẩm chức năng của FOSI

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng trong nước;
  2. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó;
  3. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệmgửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm;
  4. Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  5. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
  6. Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép công bố thực phẩm chức năng;
  7. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp :

  1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm.
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  3. Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế), CA (kết quả kiểm nghiệm) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp.
  4. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.
  5. Chữ ký số của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp đang bị vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn thực phẩm chức năng trong nước xin đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn và cung cấp thông tin tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng trong nước
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783