Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước

1641 lượt xem

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sử dụng hàng trong nước, ngày 02/02/2018 Chính phủ đã ban hành Nghị Định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Điểm nổi bật của nghị định 15 trong quản lý an toàn thực phẩm sản xuất trong nước chính là cho phép doanh nghiệp tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm bắt buộc phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng

Những điều cần biết về tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước

Điều 4 nghị định 15/2018/NĐ-CP nêu rõ những thực phẩm sau đây sẽ được cá nhân tổ chức tự công bố tiêu chuẩn chất lượng:

Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm/chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại Khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định 15/2018/NĐ/CP.

Theo đó, những thực phẩm nêu trên được sản xuất tại Việt Nam thì cá nhân tổ chức phải đăng kí tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước tại Cơ quan chức năng địa phương nơi cơ sở sản xuất.

Căn cứ vào :

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước bao gồm:

  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại : Sở Y tế (Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm).

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ra giấy phép nhanh nhất đồng thời tiết kiệm chi phí, FOSI đã và đang triển khai quy trình xin giấy phép tự công bố chất lượng thực phẩm tronh nước như sau:

Quy trình làm việc của FOSI để  Công bố chất lượng thực phẩm và tự công bố sản phẩm cho khách hàng:

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố chất lượng thực phẩm tại Việt Nam.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp.
  • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả kiểm nghiệm.
  • Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ tự công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Thời gian hoàn thành :

  • Công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước hoặc tự công bố sản phẩm vui lòng gọi tới Hotline:Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trong nước
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783