công bố bánh trung thu
[advps-slideshow optset="4"]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

1212 lượt xem

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Hiện nay, tỏi đen được xem như là thực phẩm chức năng quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Do nhu cầu sử dụng tỏi đen của người tiêu dùng ngày càng cao nên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thương hiệu sản phẩm cạnh tranh, làm cho người tiêu dùng hoang mang chưa biết phải lựa chọn sản phẩm nào. Để cam kết chất lượng cũng như tạo lòng tin với người tiêu dùng thì các nhà sản xuất, kinh doanh tỏi đen trong nước phải phải tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen, đây cũng chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường.

toi-den-co-don-ngon

Tỏi đen có chứa chất allicin có tác dụng kháng vi khuẩn, kháng nấm, và các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi một số bệnh, sự lão hóa

Căn cứ

  • Luật số 55/2010/QH12– Luật An Toàn thực phẩm
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP– Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen bao gồm

*Đối với sản phẩm nhập khẩu:

Hồ sơ bao gồm:
  1. Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành theo nghị định.
  2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
  3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm cho sản phẩm trong vòng 12 tháng
  4. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng sản phẩm
  5. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được công chứng.
Doanh nghiệp cần chuẩn bị:
  1. Mẫu sản phẩm (300 g hoặc 300 ml)
  2. Chứng nhận đăng ký kinh doanh (scan bản chính)
  3. Chứng nhận lưu hành tự do/ chứng nhận xuất khẩu/ chứng nhận y tế đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
  4. Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho sản phẩm (Specificate of product)

*Đối với sản phẩm trong nước:

Hồ sơ bao gồm: 
  1. Bản công bố sản phẩm (Mẫu số 02 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
  3. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Doanh nghiệp cần chuẩn bị:
  1. Mẫu sản phẩm
  2. Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
  3. Thông số kỹ thuật sản phẩm (Specification);
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  5. Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp

Đôi khi quý doanh nghiệp chỉ vướng mắc một vài vấn đề nhỏ trong hồ sơ xin giấy phép công bố là có thể mất rất nhiều thời gian, chưa kể việc đi lại và tìm hiểu thông tin. Do đó, với phương châm đúng và đủ ngay từ đầu, chúng tôi đã đã xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả để đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.

Quy trình FOSI thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen 

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm tỏi đen để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp tại Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm trên Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen tại Bộ và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh tỏi đen
  • Mẫu và nhãn sản phẩm
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Chữ ký số của doanh nghiệp

Thời gian ra giấy phép:

  • Đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh nhất chỉ từ 40 đến 60 ngày làm việc (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Mọi thắc mắc về vấn đề Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783