công bố bánh trung thu
[advps-slideshow optset="4"]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh trong nước

1206 lượt xem

Trà xanh vốn là thức uống quen thuộc với nhiều người Việt và cũng thường được chọn để đem biếu, tặng vào các dịp đặc biệt. Tuy nhiên, thời gian gần đây khá nhiều vụ việc làm trà bẩn, hay trà chứa dư lượng thuốc trừ sâu, có chất bảo quản chống mốc, trà sao bằng mì chính cho nước xanh và trong… đã khiến nhiều người tiêu dùng không yên tâm khi mua những sản phẩm trà không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Vì vậy, để xây dựng lại hình ảnh trà xanh đúng bản chất của nó và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP về tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh. Từ đó, doanh nghiệp cũng có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh trong nước.

 

tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh

Nắm bắt được điều đó, Công Ty cổ phần dịch vụ quốc tế FOSI ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà giúp quý doanh nghiệp yên tâm, phát triển sản xuất với tiêu chí chia sẻ, gánh vác nỗi lo về thời gian và công việc giấy tờ.

Chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc hiệu quả như sau:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm trà xanh để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ tự công bố trà xanh theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi kết quả tự công bố trà trên cổng thông tin điện tử của Sở Y Tế.

Doanh nghiệp ch cn cung cp:

  • Mẫu sản phẩm trà xanh để thực hiện kiểm nghiệm.

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng trà theo qui định phải có :

  1. Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Thời gian tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh:

  • Đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh nhất chỉ từ 3 – 5 ngày làm việc (Chưa kể thời gian kiểm nghiệm sản phẩm)

Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ trở ngại nào về vấn đề tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trà xanh, xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia tư vấn tại FOSI.

 

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783