Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Ngoài ra người ta cũng dùng vỏ bưởi để chế biến nhiều lại thực phẩm thơm ngon như chè bưởi, gỏi,… và đặc biết là mứt vỏ bưởi đang rất được ưa chuộn trên thị trường hiện nay.
Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đang tập trung khai thác nguồn tiềm năng này và cho ra những sản phẩm mứt vỏ bưởi thơm ngon trên thị trường. Tuy nhiên trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường các doanh nghiệp cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm vỏ bưởi theo yêu cầu của Bộ Y tế việc này không chỉ giúp doanh nghiệp định hình sản phẩm của mình với đối thủ mà còn giúp xua tan đi lỗi lo hàng kém chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của khách hàng đối với sản phẩm của Quý doanh nghiệp.
Căn cứ vào:
- Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12,
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
Doanh Nghiệp cần chuẩn bị:
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm (bản sao có giấy xác nhận của tổ chức, cá nhân)
- Nhãn sản phẩm, hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
Quy trình FOSI thực hiện công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi
- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố mứt vỏ bưởi.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố
FOSI hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi bao gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
Thời gian: 05 – 07 ngày làm việc
Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi : để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.