tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Để tăng hương vị cuộc sống, bạn cần thử ngay 10 loại bim bim wasabi này

1028 lượt xem

Để tăng hương vị cuộc sống, bạn cần thử ngay 10 loại bim bim wasabi này.

Không còn bàn cãi gì nữa, với sự nổi tiếng vượt biên giới của món ăn quốc dân – sushi, mọi người trên toàn thế giới ngày nay không còn xa lạ gì với wasabi – mù tạc Nhật Bản – món phụ đi kèm với sushi. Wasabi dường như hiện hữu ở mọi nơi, ngay cả bim bim vị wasabi cũng phát triển thành một nhánh riêng ở xứ sở hoa anh đào. Từ loại ngọt đến loại cay, bạn cần phải ăn gấp 10 loại bim bim wasabi “bá đạo” này để tăng hương vị cuộc sống.  1. Wasabeef Potato Chips

Wasabeef Potato Chips

Đối với loại bim bim có tẩm bột wasabi này, khi mới vừa ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị nồng không gắt nhưng một khi bánh tan vào miệng, vị giác của bạn sẽ còn “nghe” được mùi tương đậu nành nữa. Wasabi no Tane có vị wasabi bùng nổ không phải dạng vừa đây nhé! Vị cay nồng lúc này đang bắt đầu mạnh dần rồi. Do vậy, bạn nên ăn vài miếng một lần thôi, nếu không, lưỡi sẽ không chịu nổi đâu (Trường hợp, bạn muốn thử cảm giác mạnh, hãy ăn một lần một nắm

Ý tưởng hình thành nên loại bim bim Wasabeef potato chip (Khoai tây chiên vị thịt bò cay) đến từ nhà hàng ở Los Angeles chuyên phục vụ món thịt bò nướng ướp rau cải ngựa (đây chính là wasabi của phương Tây). Cắn miếng khoai tây chiên, điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến là vị ngọt nước sốt BBQ, khi bạn càng nhai thì vị cay nồng  của wasabi sẽ càng thấm. Người dân xứ sở hoa anh đào đã quen thuộc với loại bim bim Wasabeef Potato Chip từ năm 1987 rồi, chứng tỏ rằng ý tưởng vay mượn này cũng cực kì thành công, bạn nhỉ?

2. Karamucho Zeppin Wasabi Aji

wasabi-karamucho

Karamucho Zeppin Wasabi Aji có kích thước nhỏ hơn miếng khoai tây chiên cắt lát bình thường, nên bạn cứ bốc một nắm mà ăn thôi. Điều tạo nên sự khác biệt của món bim bim này chính là sự hòa quyện gây nghiện giữa tỏi và wasabi. Để sản xuất ra loại bim bim này, người ta đã dùng đến loại wasabi nổi tiếng của tỉnh Nagano. Đối với một bữa tiệc bia tại nhà cùng bạn bè, dùng Karamucho Zeppin Wasabi Aji làm đồ nhắm cũng phù hợp ghê chứ ^^.

3. Kaki no Tane Wasabi

Kaki no Tane Wasabi
Trong một quốc gia mà nền ẩm thực, thời trang hay các xu hướng cộng đồng thay đổi đến chóng mặt như Nhật Bản, bim bim Kaki no tane vẫn trụ mãi với thời gian. Màn “song kiếm hợp bích” độc đáo giữa đậu phộng và kaki no tane – bánh gạo cỡ nhỏ – trở nên “bất khả chiến bại” với vị wasabi cay nồng. Đậu phộng giòn giòn, xốp xốp, thơm thơm kết hợp với bánh gạo bọc bởi lớp wasabi bên ngoài quả là hấp dẫn với những ai có niềm đam mê vô tận với những loại bim bim cay. Ai ăn rồi cũng phải gật gù tán thành rằng: “Cứ từ từ, ăn chậm rồi sẽ thông cổ, mát họng dài lâu”.

4. Wasabi Noritaro

Wasabi Noritaro
Với cái tên mang ý nghĩa “Cậu bé wasabi mặt cười”, Wasabi Noritaro không thể hoàn hảo hơn cùng sự hòa hợp “sống chung một nhà” của các nguyên liệu gồm cá, mực và rong biển. Ban đầu, bạn sẽ khó hình dung ra được món bim bim này như thế nào nhưng bạn sẽ yêu nó lúc nào không hay đấy. Lớp dầu wasabi phủ bên ngoài sẽ làm lưỡi bạn hơi “tê tê” nhưng khi ăn từ từ đến lớp nhân hải sản bên trong rồi thì bạn sẽ càng muốn ăn mãi. Trong trường hợp bạn bị nghẹt mũi, bạn cũng có thể nhờ đến “vị bác sỹ” này đấy.

5. Wasabi Katabutsu

Wasabi-katabutsu-Kameda-seika1

Wasabi Katabutsu kích thích tuyến nước bọt của bạn với vị bánh gạo senbei giòn giòn, mặn mặn. Với sự có mặt vừa đủ của wasabi, món bim bim này càng ngon hơn. Đây cũng là một sự lựa chọn khác cho món đồ nhắm trong bữa tiệc ăn uống cùng bạn bè hay chỉ đơn giản là món bạn cần khi đang xem phim mà “buồn miệng” thôi. Vấn đề duy nhất mà chúng ta phải đối mặt với món bim bim này là độ gây nghiện cực kì nguy hiểm của nó, đến nỗi khi bạn “măm măm” hết một bịch, lại muốn ăn tiếp món khác. Do vậy, lời khuyên của chúng tôi chính là hãy mua nhiều nhiều lên nhé!

6. Wasabi Green Mame Peas

green-mame-wasabi

Nếu bạn thực sự “phát cuồng” với những loại bim bim Nhật Bản, ít nhất một lần trong đời, bạn phải thử món đậu wasabi. Green Mame Wasabi Pea, nổi tiếng ở Nhật Bản và cả năm châu, sẽ mang lại món đồ ăn vặt nhẹ, giòn giòn, vị wasabi và bơ béo ngậy.

7. Wasabi no Tane

Wasabi no Tane
8. Wasabi Furikake

Wasabi Furikake
Nếu bạn không thích bánh gạo, bạn cũng có nhiều cách để thử vị wasabi trong các loại bim bim bổ dưỡng khác. Tại sao bạn không thử cơm nắm onigiri rắc furikake vị wasabi nhỉ?

Furikake là gì? Đây là loại gia vị phổ biến ở Nhật Bản mà người ta dùng để rắc lên cơm trắng – tạo ra sự cân bằng đậm chất Nhật Bản trong gia vị. Thành phần của Furikake bao gồm rong biển, vừng, cá hồi, rau củ… Xem ra, bạn vừa mới có một món ăn cực kì ngon để ăn dọc đường rồi đấy.

9. Hana-Nodo Wasabi Ame

wasabi-candy

Loại kẹo hình thoi có tên gọi đơn giản “Kẹo wasabi thông mũi, mát họng” quả là xứng đáng với cái tên của nó. Khi ngậm, mức độ nồng sẽ tăng lên từ từ, tạo cho bạn cảm giác đang uống trà xanh thay vì wasabi. Kẹo sẽ làm cho cổ họng bạn dễ chịu hơn, dù ít hương vị. Cứ ngậm từ từ rồi bạn sẽ thấy nó ngon đến không ngờ ^^.

10. Wasabi Kit Kat

Wasabi Kit Kat
Chờ đã… Kit Kat có vị wasabi sao? Chắc chắn, bạn đã biết về độ phủ sóng của loại kẹo Kit Kat trên toàn xứ sở hoa anh đào rồi, chúng ta đã có vị trà xanh nổi tiếng, lần nãy, hãy thử nghiệm một loại mới thay vì chocolate bình thường nhé. Màn chung tay giữa loại kẹo ngọt truyền thống Mỹ với sushi Nhật Bản sẽ đặt dấu chấm hỏi về kết quả sau cùng, tuy nhiên, Wasabi Kit Kat lại là một sản phẩm mới lạ, có mùi nồng nồng nhẹ nhẹ của wasabi mà già, trẻ, lớn, bé – ai ai cũng mê mẩn.

(Sưu tầm)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783