công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Điều kiện kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam

1388 lượt xem

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là tên gọi khác của thực phẩm chức năng được qui định theo thông tư số: 08/2004/TT-BYT ban hành ngày 23 tháng 8 năm 2004. Với gần 1.800 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh 10.000 sản phẩm, có thể nói chưa bao giờ thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) lại bùng nổ dữ dội như hiện nay.

Trước tình hình đó, Cục ATTP đã tăng cường công tác quản lý trong giám định, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng tại Việt Nam. Đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP tại các cơ sở kinh doanh và sản xuất nhằm chấn chỉnh lại thị trường vốn đang rất “nóng” này.

 

thuaphamchucnang

Thị trường Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhức nhối nạn hàng giả, hàng nhái

Điều kiện kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) tại Việt Nam

Để được kinh doanh, sản xuất, phân phối thực phẩm chức năng tại Việt Nam, cơ sở cần tuân thủ các điều kiện sau:

  • Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế.
  • Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
  • Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải  được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu (theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Chế tài xử phạt vi phạm trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Nhằm ngăn chặn những nguy cơ hiểm họa đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như giúp những nhà sản xuất, kinh doanh chân chính bảo vệ được thương hiệu của mình. Nhà nước đã thắt chặt chế tài xử lý hình sự ở mức phạt nặng hơn. Theo đó:

Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định: Các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ bị phạt tù từ 2 -10 năm, phạt tiền từ 10 – 40 triệu đồng. Đặc biệt đối với những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, các đối tượng vi phạm có thể bị phạt tù chung thân hoặc tử hình.

Ông Phong cho biết thêm:“ Riêng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nếu mức xử phạt vi phạm hành chính không tương xứng với hành vi vi phạm, Quốc hội cho phép phạt gấp 7 lần giá trị hàng hóa vi phạm.” 

images568005_O6e

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế

Để hiểu rõ hơn về thủ tục lưu hành thực phẩm chức năng tại Việt Nam và thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước. Mời Quý doanh nghiệp xem thêm:

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) tại Việt Nam, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Điều kiện kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783