công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Công bố hợp quy trong trường hợp nào? Hồ sơ, thủ tục

1009 lượt xem
Đã xem 1625 Lần 0 Bình luận

Doanh nghiệp: Công ty tôi kinh doanh rượu vang nhập khẩu, trong quá trình tìm hiểu về thủ tục cấp phép lưu hành cho sản phẩm, tôi thấy có một số giấy chứng nhận của doanh nghiệp ghi là “giấy tiếp nhận công bố hợp quy” một số doanh nghiệp khác lại ghi là “giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP“.

Tại sao lại có sự khác nhau đó? Sản phẩm của tôi phải xin giấy chứng nhận công bố hợp quy hay phù hợp quy định ATTP và tôi phải đăng ký ở đâu?

Mong được giải đáp thắc mắc

Chào Quý doanh nghiệp!

Tại Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm nêu rõ:

  • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
  •  Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.

Như vậy, sản phẩm của doanh nghiệp là rượu vang thuộc nhóm đồ uống có cồn đã có quy chuẩn kỹ thuật QCVN 6-3:2010/BYT. Do đó, sản phẩm của doanh nghiệp bắt buộc phải công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm (trực thuộc Bộ Y tế)- vì đây là sản phẩm nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục Công bố rượu vang nhập khẩu. Mới Quý doanh nghiệp xem tại đây.

Đánh giá bài viết
Câu trả lời hữu ích ? (1) / Không (0)
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783