Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’

1004 lượt xem

– Loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn.

Để đánh giá một cách toàn diện mức độ nguy hiểm từ các loại bao bì đựng đồ ăn nhanh, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 400 mẫu bao bì từ 27 chuỗi thức ăn nhanh trên toàn nước Mỹ. Các mẫu bao gồm giấy gói giấy, bìa, và các thùng chứa đồ uống, được liệt kê vào nhóm các sản phẩm chứa các chất hóa học PFASs, còn được gọi là PFCs. Những hóa chất này được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chống dính, không bẩn, chống thấm nước như thảm, đồ nấu nướng, đồ mặc ngoài trời, bao bì thực phẩm.

Theo báo cáo ngày 01 tháng 2 trên tạp chí Khoa học Môi trường & Công nghệ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ để phát hiện dấu hiệu của PFAs. Nhóm nghiên cứu cho thấy gần một nửa số giấy gói thức ăn nhanh (ví dụ, giấy gói bánh burger và túi bánh ngọt) và 20% mẫu bìa (ví dụ hộp đựng khoai tây chiên và bánh pizza) chứa flo.

đồ ăn nhanh

Bao bì đựng đồ ăn nhanh có thể gây nguy hại cho sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra một số hóa chất flo như axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) có thể gây ảnh hưởng đến thận, gây ung thư tinh hoàn, giảm cân nặng trẻ sơ sinh, bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng, huyết áp cao trong thai kỳ và suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Nhiệt độ cao của thức ăn và dầu mỡ sẽ khiến các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm và từ đó đi vào cơ thể con người.

Ngoài ra, những người ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ tiếp xúc với nồng độ nhóm hóa chất có hại được gọi là phthalates cao hơn so với những người không ăn hay ăn ít loại đồ ăn này. Phthalates thuộc về nhóm hóa chất công nghiệp dùng làm nguyên liệu bao bì thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy, hóa chất này có thể bị rò rỉ ra khỏi bao bì và gây độc hại với các loại thực phẩm đã được chế biến.

FOSI (theo Guardian)

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’
3 (60%) 1 vote
Categories: Kiến Thức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783