Bijibon là sản phẩm kẹo dừa được sản xuất tự động từ 100% nước cốt dừa tự nhiên, không phụ gia, không hương liệu hay phẩm màu.

Bijibon là sản phẩm kẹo dừa được sản xuất tự động từ 100% nước cốt dừa tự nhiên, không phụ gia, không hương liệu hay phẩm màu.

Dừa là một loại trái cây nhiệt đới, được trồng nhiều ở miền Nam. Ngoài tác dụng giải khát, dừa còn được coi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ chữa một số bệnh về đường tiêu hóa.

Dừa là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu lipit. Qua phân tích thành phần hóa học, 100g cùi dừa già có 47,6g nước, 4,8g protit, 3,6g lipit, 6,2g gluxit, 4,2g xenluloza, cung cấp cho cơ thể được 380 calo. Ngoài ra, cùi dừa còn có nhiều muối khoáng và vitamin (30mg canxi, 154mg photpho, 2mg sắt, 0,1mg Vitamin B1, 0,2mg Vitamin PP, 2mg Vitamin C trong 100g).

polyad

Dùng sản phẩm từ dừa mỗi ngày góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Với hàm lượng vitamin dồi dào như trên, việc sử dụng 100g dừa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, làm đẹp da và đặc biệt tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể dùng dừa hàng ngày như một bài thuốc để điều trị các bệnh bao gồm cúm, dạ dày, tiết niệu, khó tiêu, táo bón, viêm đường ruột, bệnh liên quan đến đường tiết niệu, thận, trị da khô ngứa, làm giảm nếp nhăn.

Ngoài việc dùng trực tiếp, cùi dừa cũng là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn. Các bà nội trợ thường dùng cùi dừa để kho cùng thịt lợn, tạo nên một món thịt kho dừa đậm đà. Cùi dừa ép thành nước cốt có thể dùng để nấu chè, làm bánh phồng, bánh tráng… Nếu không có nhiều thời gian để vào bếp, kẹo dừa sẽ là một gợi ý không tồi nếu bạn vẫn muốn tận dụng nguồn thực phẩm thiên nhiên này.

polyad

Cốt dừa tươi nguyên chất đưa vào dây chuyền nấu và chế biến kẹo.

Kẹo dừa có thành phần chủ yếu là nước cốt dừa cùng nha và đường. Tuy nhiên, muốn sản phẩm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lượng cốt dừa phải chiếm tỷ lệ cao. Dù là món ăn đặc sản của Bến Tre nhưng nhiều người vẫn phải từ chối món kẹo dừa “nhổ răng” này. Nguyên nhân là do quy trình sản xuất kẹo dừa truyền thống còn thủ công, đường, nha và cốt dừa bị đun ở nhiệt độ quá cao, làm kẹo bị dai và cứng. Để khắc phục nhược điểm này, công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An đã đầu tư hơn 70 tỷ đồng để xây dựng nhà máy sản xuất kẹo dừa Bijibon ngay tại xứ dừa Bến Tre.

Theo ông Trịnh Sỹ, Tổng giám đốc công ty cổ phần Tràng An, điểm nổi trội của Bijibon so với kẹo truyền thống là công nghệ đồng hóa nguyên liệu qua bộ xử lý nhiều cấp và thiết bị cô đặc chân không màng siêu mỏng. Hỗn hợp đường, nha và nước cốt dừa nguyên chất được đồng hóa và cô đặc nhanh trong điều kiện nhiệt độ thấp (100 độ C) đảm bảo giữ được vi chất dinh dưỡng và hương vị dừa tự nhiên mà không còn dai và cứng.

Ông Sỹ khẳng định, với kinh nghiệm 50 năm sản xuất bánh kẹo của Công ty cổ phần Tràng An kết hợp với hệ thống thiết bị và công nghệ tiên tiến trên thế giới, Bijibon là sản phẩm kẹo dừa được sản xuất tự động từ 100% nước cốt dừa tự nhiên, không phụ gia, không hương liệu, không phẩm màu.

Người tiêu dùng ngày càng thông thái và chỉ quan tâm tới những mặt hàng có hàm lượng dinh dưỡng cao, những sản phẩm tự nhiên, được sản xuất trong điều kiện vệ sinh an toàn. Kẹo dừa Bijibon giữ nguyên các chất đạm thực vật, vitamin và các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie… có trong trái dừa, vừa giúp tăng cường sức đề kháng, vừa là nguồn bổ sung năng lượng quý giá từ thiên nhiên.