Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Kiểm nghiệm bánh kẹo

1361 lượt xem

Để quản lý tốt chất lượng sản phẩm, các cơ sở sản xuất bánh kẹo phải kiểm soát tốt quy trình sản xuất ngay từ khâu nhập nguyên liệu vào đến khi ra sản phẩm và giao cho khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải gửi mẫu đến phòng thí nghiệm thực phẩm thuộc các Trung Tâm Phân Tích để xác định các chỉ số về an toàn thực phẩm. Việc kiểm nghiệm này, giúp cho đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ (2 năm/ lần đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT ban hành ngày ngày 09 tháng 11 năm 2012.

banh-keo

 

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo phải đáp ứng các yêu cầu theo :

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
  • T53 TCV 116-86 Tiêu chuẩn địa phương về bánh kẹo

Chỉ tiêu cảm quan

Đối với bánh kẹo, hình thức bên ngoài là một trong những tiêu chí quan trọng để lôi cuốn người tiêu dùng. Một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có một chỉ tiêu về mùi hoặc hình thái không bình thường sẽ không được người tiêu dùng chấp nhận. Do đó, chỉ tiêu về cảm quan đối với thực phẩm rất quan trọng, mà mọi nhà sản xuất không thể bỏ qua.

STT Tên chỉ tiêu
1 Màu sắc
2 Hình dáng
3 Mùi
4 Vị
5 Tạp chất lạ

Chỉ tiêu hóa lý

Chỉ tiêu hóa học sẽ liên quan đến hàm lượng các hợp chất hóa học có trong thực phẩm. Các chất liên quan đến dinh dưỡng như nước, glucid, protein, lipit, vitamin, khoáng, các acid trong thực phẩm… Tuy nhiên, tùy theo từng loại thực phẩm mà người ta sẽ định lượng một số hợp chất dinh dưỡng tiêu biểu trong thực phẩm.

STT Tên chỉ tiêu
1 Độ ẩm
2 Độ axít
3 Hàm lượng tro tổng cộng
4 protein
5 Độ kiềm.
6 Hàm lượng đường thử
7 Hàm lượng đường Saccarose

 Chỉ tiêu vi sinh

Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và tạo hình sản phẩm không tránh khỏi bị nhiễm vi sinh, một số loại vi sinh vật gây bệnh đường ruột, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, cần kiểm soát chặt chẽ lượng vi sinh vật có trong thực phẩm không được vượt ngưỡng cho phép quy định tại QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm do Bộ Y Tế ban hành.

STT Tên chỉ tiêu
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí
2 Coliforms
3 Escherichia Coli
4 Tổng số nấm men, mốc

Chỉ tiêu kim loại nặng

Các kim loại nặng như chì, kẽm, thủy ngân… tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng vượt ngưỡng cho phép sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, với biểu hiện ban đầu là ngộ độc mãn tính hoặc cấp tính nên chỉ tiêu Kim loại, Nguyên tố vi lượng được kiểm rất chặt chẽ.

STT Tên chỉ tiêu
1 Hàm lượng Chì (Pb)
2 Hàm lượng Cadimi (Cd)
3 Hàm lượng Thủy ngân (Hg)
4 Hàm lượng As (Asen)

Trên đây là các chỉ tiêu tham khảo chung cho sản phẩm bánh kẹo, tùy thuộc vào đặc điểm của từng sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp có thể thêm hoặc cắt giảm một vài chỉ tiêu sao cho phù hợp với từng sản phẩm nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng theo yêu cầu của Bộ Y Tế.

FOSI với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng những chỉ tiêu phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm bánh kẹo trong và ngoài nước. Do đó nếu doanh nghiệp gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo hãy gọi ngay cho chúng tôi:Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc email:tuvanmienphi@fosi.vn để được tư vấn và cung cấp thông tin tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0988 305 008
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008