Chả cá là thực phẩm chuyên cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể được bày bán rất nhiều tại siêu thị, tạp hóa, chợ dân sinh,…

Thực phẩm này được sản xuất và chế biến từ các loại cá tươi như: cá thác lác, cá mú,… khi chế biến còn được trộn với các loại phụ gia sản phẩm khác nhau.

kiểm nghiệm chả cá

Chả cá cần phải kiểm nghiệm để có căn cứ công bố sản phẩm chất lượng thì mới được phép bày bán ngoài thì trường. Vì thế giai đoạn kiểm nghiệm chả cá là quá trình không thể thiếu theo quy định.

Bảng kiểm nghiệm chả cá

Cảm quan Trạng thái

Màu sắc

Mùi vị

Chất lượng Độ ẩm

Gluxit

Năng lượng

Protein

Carbohydrate

Lipit

Chất điều vị

Sodium

Vi sinh Tổng số vi sinh vật hiếu khí

Coliforms

Escherichia coli

Clostridium perfringens

Staphylococcus aureus

Bacillus cereus

Salmonella

Tổng số bào tử nấm mốc – men

 

Kim loại Asen

Chì

Cadmi

Thủy ngân

Vi nấm Aflatoxin B1

Aflatoxin tổng

Aflatoxin M1

Ochratoxin A

Deoxynivalenol

Zearelenone

 

Tại sao cần phải kiểm nghiệm chả cá

  • Chứng minh tiêu chuẩn chất lượng chả cá;
  • Có căn cứ để công bố chất lượng sản phẩm;
  • Có được sự công nhận chất lượng an toàn thực phẩm của các cơ quan thẩm quyền;

Tuỳ vào mục đích kiểm nghiệm như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm….doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí vẫn đảm bảo theo đúng quy định sản phẩm.

Để được hỗ trợ kiểm nghiệm chả cá trọn gói như : Tư vấn tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, Kiểm nghiệm mẫu sữa tươi lấy mẫu kiểm nghiệm sao cho rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể chi tiết.