home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Kiểm nghiệm chất lượng mứt ngày tế các loại

1027 lượt xem

Mứt tết – món ăn này đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta.

Mứt được chế biến các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70%

Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú từ gừng, dâu tây, dừa, khoai lang, táo… đến hạt sen, mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu dùng để chế biến thành.

Mứt được chế biến ở nhiều dạng, có thể phân thành các dạng: mứt đông, mứt nhuyễn, mứt miếng đông, mứt rim, mứt khô.

kiểm nghiệm chất lượng mứt

Với nhiều loại mứt như thế chính phủ đã quy định cơ sở kinh phải công bố và kiểm nghiệm chất lượng mứt thì mới được phép đưa sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ, đặc biết là vào dịp tết cổ truyền cao điểm.

Kiểm nghiệm chất lượng mứt có những chỉ tiêu sau

Căn cứ theo

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007;
  • QCVN 8-2:2011/BYT;

Tùy theo mỗi loại mứt trái cây khác nhau và tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất để thêm, bớt các chỉ tiêu kiểm nghiệm khác nhau.

Nhưng chủ yếu vẫn là những chỉ tiêu như: cảm quan, vi sinh vật, kim loại năng và chất lượng. Chi tiết như sau:

Cảm quan

  • Trạng thái
  • Màu Sắc
  • Mùi vị

 

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố
1 Phẩm màu mg/kg Không có
2 Độ ẩm g/100g ≤ ………..

 

Chỉ tiêu vi sinh vật

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Tổng số vi sinh vật hiếu khí CFU/g 104
2 Coliforms MPN/g 10
3 Escherichia coli MPN/g 0
4 Clostridium perfringens CFU/g 10
5 Bacillus cereus MPN/g 102
6 Tổng số bào tử nấm mốc– men CFU/g 102

 

Kim loại nặng

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Chì (Pb) mg/kg 1

 

Địa chỉ kiểm nghiệm mứt ở đâu?

Những cơ quan kiểm nghiệm nào đạt được VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tức là phòng kiểm nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn trên và có con dấu chính thức của các tiêu chuẩn đó khi ra giấy kết quả)

Hoặc nếu như quý doanh nghiệp còn băn khoăn chưa biết nên phải làm sao thì hãy giao cho FOSI chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả mọi quy trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại để được đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tiếp.

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783