Khô gà là thực phẩm dự trữ được làm từ gà tươi, lá chinh phơi khô có trộn lẫn một số phụ gia thực phẩm làm gia vị giúp cho khô gà đậm đà hơn.
Sản phẩm khô gà được rất được ưu chuộng sử dung, nó cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nhưng khô gà không chỉ có 1 cơ sở sản xuất mà có rất nhiều, rất nhiều cơ sở sản xuất loại thực phẩm này.
Để đảm bảo tất cả các cơ sở sản xuất chấp hành nghiệm chỉnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhà nước có quy định sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp phải kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trước khi bày bán ngoài thị trường.
Bảng kiểm nghiệm khô gà
Cảm quan | Trạng thái
Màu sắc Mùi vị |
Chất lượng | Độ ẩm
Gluxit Năng lượng Protein Carbohydrate Lipit Chất điều vị Sodium |
Vi sinh | Tổng số vi sinh vật hiếu khí
Coliforms Escherichia coli Clostridium perfringens Staphylococcus aureus Bacillus cereus Salmonella Tổng số bào tử nấm mốc – men
|
Kim loại | Asen
Chì Cadmi Thủy ngân |
Vi nấm | Aflatoxin B1
Aflatoxin tổng Aflatoxin M1 Ochratoxin A Deoxynivalenol Zearelenone |
Kiểm nghiệm khô gà cơ sở, doanh nghiệp được lợi ích gì?
- Có được sự công nhận, chứng nhận về chất lượng sản phẩm từ các cơ quan có thẩm quyền;
- Tạo dựng được thương hiệu sản phẩm an toàn;
- Có được phiếu kết quả kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố sản phẩm;
- Có được lòng tin từ phía người tiêu dùng;
- Cơ hội phát triển tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh;
Dựa vào bảng chỉ tiêu bên trên doanh nghiệp hãy xây dựng chỉ tiêu thành phần sản phẩm sao cho hợp lý, tối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với yêu cầu an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế.
Hoặc nếu doanh nghiệp cần tư vấn trọn gói về quy trình kiểm nghiệm khô gà hãy liên hệ ngay với FOSI, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn.