công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Kiểm nghiệm mật ong

1027 lượt xem

Mật ong – là sản phẩm được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ các bông hoa.

Mật ong có tác dụng gì

Mật ong có nhiều công dụng tuyệt vời từ chế biến thực phẩm, làm đẹp và trị nhiều loại bệnh khác nhau.

  • Làm đẹp da,tóc
  • Chế biến nhiều loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng
  • Giúp chữa nhiều loại bệnh

Thành phần dinh dưỡng

kiểm nghiệm mật ong

Mật thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào…bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác, nhưng mật ong tự nhiên bây giờ không còn nhiều như ngày xưa nữa mà thay vào là mật ong nuôi.

Mật ong nuôi không khác nhiều so với mật tự nhiên nhưng đã được thêm vào 1 số chất phụ gia trước khi thu hoạch.

kiểm nghiệm mật ong

Vì thế vấn đề đảm bảo sức khỏe an toàn thực phẩm là điều không thể thiếu, chính phủ đã đề ra quy định.

Mật ong bắt buộc phải:

  • Công bố
  • Kiểm nghiệm

 

Chỉ tiêu kiểm nghiệm mật ong bao gồm

 

Cảm quan: màu sắc, trạng thái, mùi vị.

 

Hóa lý

  • Hàm lượng nước
  • Hàm lượng Sacaroza
  • Hàm lượng đường khử tự do
  • Chỉ số diataza
  • Hàm lượng HMF
  • Độ axit, tính theo ml NaOH 1N/kg
  • Năng lượng
  • Hàm lượng protein
  • Hàm lượng vitamin B2, B3, B5, B6, B9
  • Hàm lượng vi chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, Natri, kẽm
  • Hàm lượng chất xơ

 

Vi sinh

STT Tên chỉ tiêu
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí
2 Coliforms
3 Escherichia Coli
4 Staphylococcus aureus
5 Streptococci Faecal
6 Clostridium perfringens
7 Ps. Aeruginosa
8 Salmonella
9 Tổng số bào tử nấm men nấm men

 

Kim loại nặng

STT Tên chỉ tiêu
1 Hàm lượng Chì (Pb)
2 Hàm lượng Cadimi (Cd)
3 Hàm lượng Thủy ngân (Hg)

 

Hàm lượng hóa chất không mong muốn

Stt Tên chỉ tiêu
1 Aflatoxin B1
2 Aflatoxin B1B2G1G2
3 Dư lượng kháng sinh và thuốc BVTV tuân theo QĐ 46/ 2007/ QĐ – BYT ngày 19/12/2007

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu kiểm nghiệm, doanh nghiệp hãy xây dựng thành phần sản phẩm sao cho hợp lý tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian những vẫn phải đảm bảo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó, phương pháp lấy mẫu rất quan trọng trong việc cho ra kết quả chính xác, do đó khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng kỹ thuật và bảo quản đúng cách để tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến đặc tính kỹ thuật của mẫu.

Để được tư vấn xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm mật ong miễn phí doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline:Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được các chuyên viên tư vấn tại FOSI hướng dẫn chi tiết và cung cấp thông tin chính xác nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783