công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Kiểm nghiệm nước chấm, nước mắm nhanh chóng – uy tín

1007 lượt xem

Nước chấm, nước mắm là gia vị thường được sử dụng trong các bữa ăn, tiệc hằng ngày.

Nó có vị mặn dùng để nhúng hoặc chấm vào thực ăn để tăng thêm vị đậm đà cho thức ăn.

Nước chấm được chia làm 2 loại chính chủ yếu: nước chấm có nguồn gốc thực vật(nước tương, xì dầu..) và nước chấm có nguồn gốc động vật(nước mắm).

kiểm nghiệm nước chấm

Theo như nghị định 15/2018/NĐ-CP  ban hành năm 2018 thì nước chấm muốn lưu hành tiêu thị ngoài thị trường thì bắt buộc phải kiểm nghiệm để công bố sản phẩm.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải tiến hành kiểm định kỳ 6 tháng 1 lần(2 lần/ 1 năm) đối với sản phẩm chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo duy trì chất lượng theo chuẩn đã được công bố.

Bảng chỉ tiêu kiểm nghiệm nước chấm

STT CHỈ TIÊU PHƯƠNG PHÁP THỬ NGHIỆM
CẢM QUAN VÀ CƠ LÝ
1.      Trạng Thái Cảm quan
2.      Mùi Cảm quan
3.      Vị Cảm quan
4.      Màu sắc Cảm quan
5.      Tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường Cảm quan
CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG CHÍNH
6.      Độ acid (theo acid acetic)(*) TCVN 3702:2009
7.      Carbohydrate(*) TCVN 4594:1988
8.      Muối (NaCl)(*) TCVN 3701:2009
9.      Protein(*) TCVN 3705:1990
10.    Nito ammoniac(*) TCVN 3706:1990
11.    Nito acid amin(*) TCVN 3708:1990
12.    Nito formol(*) TCVN 3707:1990
13.    Hàm lượng chất khô(*) FAO, 14/7, 1986
14.    Béo(*) FAO, 14/7, 1986
15.    Nito amin(*) TCVN 3707:1990
16.    Urê TK. Appilication Note SSI – AP – LCMS 0277 – Shimadzu (LCMSMS)
17.    Histamine TK. EZ : faast (LCMSMS)
18.    Acid amine TK.EZ : faast (LCMSMS)
DƯ LƯỢNG NITRIT VÀ NITRAT
19.    Nitrit (NO2-)(*) TK.TCVN 7767:2007
20.    Nitrat (NO3-)(*) TK.TCVN 7767:2007
KIM LOẠI NẶNG
21.    Arsen (As)(*) AOAC 986.15 (2011)
22.    Thủy ngân (Hg) (*) AOAC 974.14 (2011)
23.    Cadimi (Cd) (*) AOAC 999.11 (2011)
24.    Chì (Pb) (*) AOAC 999.11 (2011)
ĐỘC TỐ NẤM MỐC
25.    Ochratoxin A TK. AOAC 2000.03(LC/MS/MS)
26.    Aflatoxin Tổng TK.AOAC 991.31 (LC/MS/MS)
27.    Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2) TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)
28.    Aflatoxin M1 TK. AOAC 986.16:2002 (HPLC-UV
29.    Deoxynivalenol (DON) TK.AOAC 986.18 (LC/MS/MS)
VI SINH – NƯỚC CHẤM NGUỒ GỐC ĐỘNG VẬT
30.    Tổng số vi khuẩn hiếu khí * TCVN 4884:2005(ISO 4833:2003)
31.    Coliforms* (CFU) AOAC 991.14 (3M Petrifilm)
32.    E.coli *(MPN) TCVN 6846:2007ISO 7251:2005
33.    Staphylococcus aureus* AOAC 2003.11 (3M Petrifilm)
34.    Clostridium perfringens* TCVN 4991:2005ISO 7937:2004
35.    Salmonella spp * TCVN 4829:2005ISO 6579:2004
36.    V. parahaemolyticus* TCVN 7905-1:2008ISO 21872 -1:2007
VI SINH – NƯỚC CHẤM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT
37.    Tổng số vi khuẩn hiếu khí * TCVN 4884:2005(ISO 4833:2003)
38.    Coliforms* (CFU) AOAC 991.14 (3M Petrifilm)
39.    E.coli *(MPN) TCVN 6846:2007ISO 7251:2005
40.    Staphylococcus aureus* AOAC 2003.11 (3M Petrifilm)
41.    Clostridium perfringens* TCVN 4991:2005ISO 7937:2004
42.    Nấm men-Nấm mốc* TCVN 8275-1:2010ISO 21527-1:2008 (dạng lỏng)
43.    Salmonella spp * TCVN 4829:2005ISO 6579:2004

 

Chỉ tiêu kiểm nghiệm phải đáp ứng các yêu cầu sau

  • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT  (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm

Dựa vào yêu cầu kiểm nghiệm và chỉ tiêu kiểm nghiệm doanh nghiệp có thể thêm bớt 1 số chi tiêu cho tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian những vẫn phải đáp ứng đúng quy định của Bộ Y Tế.

Doanh nghiệp chưa biết nộp hồ sơ kiểm nghiệm ở đơn vị nào? Cần làm những gì để kiểm nghiệm thành công?

Hãy liên hệ ngay với FOSI, chúng tôi tư vấn trọn gói cho quý doanh nghiệp quy trình kiểm nghiệm nước chấm hoàn thiện nhất.
Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783