tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Kiểm nghiệm nước tương

1057 lượt xem

Nước chấm được xem là linh hồn làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Trong hầu hết các món Việt, từ món cuốn, món nem, đến các món bún… luôn luôn có một chén nước chấm được pha chế theo một công thức rất đặc trưng.

Với sự tiến bộ và bước đột phá mới trong nền ẩm thực nước nhà, sự ra đời của nước tương càng làm phong phú thêm cho thị trường nước chấm. Đặc biệt hơn với những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật còn đáp ứng được thêm nhu cầu thị hiếu của những người ăn chay, kiêng đạm.

gh

Việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho sản phẩm nước tương là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất loại sản phẩm này.

Theo đó, các loại nước tương trước khi được đưa ra thị trường phải được kiểm nghiệm. Việc kiểm nghiệm này, giúp cho đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ hay nói cách khác là kiểm nghiệm định kỳ (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm nước tương

Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước tương phải tuân theo:

  • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  •  QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

kiểm nghiệm nước tương bao gồm các chỉ tiêu sau:

  • Các chỉ tiêu cảm quan: Trạng thái, màu sắc,..
  • Các chỉ tiêu hóa lý: Độ ẩm, năng lượng,…
  • Các chỉ tiêu vi sinh: Tổng số vi sinh vật hiếu khí, E.Coli,…
  • Các chỉ tiêu kim loại nặng: Cadimi, Chì,…

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm: công bố chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ...Doanh nghiêp có thể thêm hoặc giảm bớt một số chỉ tiêu kiểm nghiệm nhằm tối ưu hóa chi phí cũng như tiết kiệm lượng mẫu mang đi kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo chính xác và đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế.

Để được hỗ trợ Kiểm nghiệm nước tương trọn gói bao gồm: Tư vấn tiêu chuẩn chất lượng nước tương, xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm sao cho tiết kiệm chi phí, tối giản về mẫu, rút ngắn thời gian kiểm nghiệm vui lòng liên hệ tới Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  hoặc email: phongcongbo@fosi.vn




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Kiểm nghiệm nước tương
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783