Nước yến – một loại đồ uống thanh lọc cơ thể được sản xuất từ tổ yến có hàm lượng chất dinh dưỡng cao được chế biến từ thành phần chủ yếu là nước và tổ yến thêm một số chất phụ gia khác.

kiểm nghiệm nước yến

Ở Việt Nam nước yến cũng được xem như một món cao lương mỹ vị được sử dụng rất nhiều và rất được ưu chuộng.

Sử dụng nước yến có lợi gì cho cơ thể không?

  • Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể;
  • Thanh lọc làm mát cơ thể;
  • Bổ sung nước cần thiết giú p cơ thể phát triển;

Nhưng nước yến phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng vì vậy cơ sở sản xuất kinh doanh phải kiểm nghiệm chất lượng nước yến trước khi tung sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước yến bao gồm

Cảm quan
  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị
Hóa – Lý
  • Độ ẩm
  • Protein
  • Carbohydrat
  • Năng lượng
Vi sinh vật
  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E. coli
  • S. aureus
  • Cl. perfringens
  • Streptococci faecal
  • Pseudomonas aeruginosa
  • Baccillus cereus
  • Sallmonela
Kim loại
  • Cadmi
  • Asen
  • Chì
  • Thủy Ngân

 

Theo bảng chỉ tiêu trên có thể tùy vào mục đích sử dụng thành phẩm doanh nghiệp có thể thêm bớt một số thành phần chỉ tiêu để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của chính phủ đề ra với thực phẩm trà sữa.

Nếu có khó khăn thắc mắc gì tỏng quá trình kiểm nghiệm nước yến quý doanh nghiệp có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình kiểm nghiệm.