công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Kiểm Nghiệm Sản Phẩm Sữa Bắp

1043 lượt xem

Sữa bắp hay còn gọi là sữa Ngô, là một loại thực phẩm ở dạng lỏng được chế biến từ nguyên liệu là bắp bằng phương pháp nghiền nhỏ hạt bắp để thu bột bắp và thu thập các dư lượng sữa từ bắp sau đó nấu chín. Sữa bắp là một loại thức uống giải khát phổ biến với đa số người tiêu dùng trong những năm gần đây, với tình trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên báo động như hiện nay thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm này là vô cùng cần thiết.

FOSI - Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Với phương châm “Tất cả vì lợi ích khách hàng” – sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp giải quyết vấn đề lên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp (hay xét nghiệm sữa bắp) một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, tiệt kiệm chi phí thời gian với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và uy tín nhất của chúng tôi.

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm.

  • Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản
  • Chỉ tiêu cảm quan (gồm trạng thái, màu sắc, mùi, vị…)
  • Chỉ tiêu hóa lý, chất lượng
  • Chỉ tiêu vi sinh vật
  • Chỉ tiêu kim loại nặng
  • Chỉ tiêu độc tố vi nấm hoặc các hóa chất không mong muốn.

Bảng: Một số chỉ tiêu cơ bản theo QCVN 6-2:2010/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn.

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
1 Năng lượng
2 Hàm lượng protein
3 Hàm lượng lipid
4 Hàm lượng cacbohydrate
CHỈ TIÊU KIM LOẠI NẶNG
1 Hàm lượng Chì (Pb)
CHỈ TIÊU VI SINH
1 E. Coli
2 Coliform
3 Tổng số vi sinh vật hiếu khí
4 Streptococci faecal
5 Pseudomonas aeruginosa
6 Staphylococcus aureus
7 Clostridium perfringens
8 Tổng số nấm men và nấm mốc

 

Quy trình tư vấn fosi:

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong nghành thực phẩm và nhiệt huyết bên cạnh đó chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.

FOSI xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ kiểm nghiệm trọn gói tại FOSI bao gồm các bước sau:

  • Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
  • Lấy mẫu và Gửi mẫu xét nghiệm tại trung tâm được Bộ y tế chỉ định.
  • Tính kết quả, Theo dõi và nhận kết quả xét nghiệm

Thủ tục nhà nước yêu cầu:

Việc kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định.

  • Kiểm nghiệm thực phẩm phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:
  1. a) Khách quan, chính xác;
  2. b) Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.

Để công bố chất lượng sản phẩm:  kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA.

Căn cứ

Việc kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo Nghị quyết số 51/2001/QH10.

Hồ sơ

  • Doanh nghiệp cung cấp
  • Tên công ty, tên mẫu, địa chỉ, tình trạng mẫu
  • Lượng mẫu:

Mẫu lỏng: 500 ml trở lên chia làm 3 chai (lon).

Mẫu khô: 300g – 500g, chia làm 3 túi.

Thời gian

  • Thời gian tiến hành: 07 – 10 ngàytùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.

Các điều cần lưu ý:

Trong quá trình vận chuyển mẫu tới trung tâm kiểm nghiệm, mẫu dạng lỏng, bột hoặc những loại thực phẩm nhạy cảm dễ bị nhiễm vi sinh cần được bảo quản trong bao bì kín, sạch, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Mọi thắc mắc liên quan đến những vẫn để kiểm nghiệm sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí đồng thời cung cấp những thông tin chính xác nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783