Sữa bắp hay còn gọi là sữa Ngô, là một loại thực phẩm ở dạng lỏng được chế biến từ nguyên liệu là bắp bằng phương pháp nghiền nhỏ hạt bắp để thu bột bắp và thu thập các dư lượng sữa từ bắp sau đó nấu chín. Sữa bắp là một loại thức uống giải khát phổ biến với đa số người tiêu dùng trong những năm gần đây, với tình trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên báo động như hiện nay thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm này là vô cùng cần thiết.

FOSI - Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Với phương châm “Tất cả vì lợi ích khách hàng” – sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp giải quyết vấn đề lên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp (hay xét nghiệm sữa bắp) một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, tiệt kiệm chi phí thời gian với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và uy tín nhất của chúng tôi.

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm.

  • Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản
  • Chỉ tiêu cảm quan (gồm trạng thái, màu sắc, mùi, vị…)
  • Chỉ tiêu hóa lý, chất lượng
  • Chỉ tiêu vi sinh vật
  • Chỉ tiêu kim loại nặng
  • Chỉ tiêu độc tố vi nấm hoặc các hóa chất không mong muốn.

Bảng: Một số chỉ tiêu cơ bản theo QCVN 6-2:2010/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn.

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
1 Năng lượng
2 Hàm lượng protein
3 Hàm lượng lipid
4 Hàm lượng cacbohydrate
CHỈ TIÊU KIM LOẠI NẶNG
1 Hàm lượng Chì (Pb)
CHỈ TIÊU VI SINH
1 E. Coli
2 Coliform
3 Tổng số vi sinh vật hiếu khí
4 Streptococci faecal
5 Pseudomonas aeruginosa
6 Staphylococcus aureus
7 Clostridium perfringens
8 Tổng số nấm men và nấm mốc

 

Quy trình tư vấn fosi:

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong nghành thực phẩm và nhiệt huyết bên cạnh đó chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.

FOSI xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ kiểm nghiệm trọn gói tại FOSI bao gồm các bước sau:

  • Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
  • Lấy mẫu và Gửi mẫu xét nghiệm tại trung tâm được Bộ y tế chỉ định.
  • Tính kết quả, Theo dõi và nhận kết quả xét nghiệm

Thủ tục nhà nước yêu cầu:

Việc kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định.

  • Kiểm nghiệm thực phẩm phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:
  1. a) Khách quan, chính xác;
  2. b) Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.

Để công bố chất lượng sản phẩm:  kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA.

Căn cứ

Việc kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo Nghị quyết số 51/2001/QH10.

Hồ sơ

  • Doanh nghiệp cung cấp
  • Tên công ty, tên mẫu, địa chỉ, tình trạng mẫu
  • Lượng mẫu:

Mẫu lỏng: 500 ml trở lên chia làm 3 chai (lon).

Mẫu khô: 300g – 500g, chia làm 3 túi.

Thời gian

  • Thời gian tiến hành: 07 – 10 ngàytùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.

Các điều cần lưu ý:

Trong quá trình vận chuyển mẫu tới trung tâm kiểm nghiệm, mẫu dạng lỏng, bột hoặc những loại thực phẩm nhạy cảm dễ bị nhiễm vi sinh cần được bảo quản trong bao bì kín, sạch, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Mọi thắc mắc liên quan đến những vẫn để kiểm nghiệm sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp hãy liên hệ ngay với chúng tôi   để được tư vấn miễn phí đồng thời cung cấp những thông tin chính xác nhất.