công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Kiểm Nghiệm Sản Phẩm Sữa Bắp

1047 lượt xem

Sữa bắp hay còn gọi là sữa Ngô, là một loại thực phẩm ở dạng lỏng được chế biến từ nguyên liệu là bắp bằng phương pháp nghiền nhỏ hạt bắp để thu bột bắp và thu thập các dư lượng sữa từ bắp sau đó nấu chín. Sữa bắp là một loại thức uống giải khát phổ biến với đa số người tiêu dùng trong những năm gần đây, với tình trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên báo động như hiện nay thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm này là vô cùng cần thiết.

FOSI - Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp

FOSI – Với phương châm “Tất cả vì lợi ích khách hàng” – sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp giải quyết vấn đề lên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp (hay xét nghiệm sữa bắp) một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, tiệt kiệm chi phí thời gian với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và uy tín nhất của chúng tôi.

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm.

  • Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản
  • Chỉ tiêu cảm quan (gồm trạng thái, màu sắc, mùi, vị…)
  • Chỉ tiêu hóa lý, chất lượng
  • Chỉ tiêu vi sinh vật
  • Chỉ tiêu kim loại nặng
  • Chỉ tiêu độc tố vi nấm hoặc các hóa chất không mong muốn.

Bảng: Một số chỉ tiêu cơ bản theo QCVN 6-2:2010/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn.

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
1Năng lượng
2Hàm lượng protein
3Hàm lượng lipid
4Hàm lượng cacbohydrate
CHỈ TIÊU KIM LOẠI NẶNG
1Hàm lượng Chì (Pb)
CHỈ TIÊU VI SINH
1E. Coli
2Coliform
3Tổng số vi sinh vật hiếu khí
4Streptococci faecal
5Pseudomonas aeruginosa
6Staphylococcus aureus
7Clostridium perfringens
8Tổng số nấm men và nấm mốc

 

Quy trình tư vấn fosi:

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong nghành thực phẩm và nhiệt huyết bên cạnh đó chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.

FOSI xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ kiểm nghiệm trọn gói tại FOSI bao gồm các bước sau:

  • Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
  • Lấy mẫu và Gửi mẫu xét nghiệm tại trung tâm được Bộ y tế chỉ định.
  • Tính kết quả, Theo dõi và nhận kết quả xét nghiệm

Thủ tục nhà nước yêu cầu:

Việc kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định.

  • Kiểm nghiệm thực phẩm phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:
  1. a) Khách quan, chính xác;
  2. b) Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.

Để công bố chất lượng sản phẩm:  kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA.

Căn cứ

Việc kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo Nghị quyết số 51/2001/QH10.

Hồ sơ

  • Doanh nghiệp cung cấp
  • Tên công ty, tên mẫu, địa chỉ, tình trạng mẫu
  • Lượng mẫu:

Mẫu lỏng: 500 ml trở lên chia làm 3 chai (lon).

Mẫu khô: 300g – 500g, chia làm 3 túi.

Thời gian

  • Thời gian tiến hành: 07 – 10 ngàytùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.

Các điều cần lưu ý:

Trong quá trình vận chuyển mẫu tới trung tâm kiểm nghiệm, mẫu dạng lỏng, bột hoặc những loại thực phẩm nhạy cảm dễ bị nhiễm vi sinh cần được bảo quản trong bao bì kín, sạch, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Mọi thắc mắc liên quan đến những vẫn để kiểm nghiệm sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm sữa bắp hãy liên hệ ngay với chúng tôi   để được tư vấn miễn phí đồng thời cung cấp những thông tin chính xác nhất.

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783