công bố bánh trung thu
công bố chất lượng hạt dẻ

Công bố hạt dẻ có lợi gì – thời gian công bố bao lâu

Hạt dẻ được rất nhiều người sử dụng nó mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho người dùng. Nó có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất, hạt dẻ cười rất có lợi cho sức khỏe. Nên hạt dẻ […]

tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Kiểm nghiệm thịt sấy khô nhanh nhất tại FOSI

1036 lượt xem

Thịt sấy khô là món ăn đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Thịt sấy khô có thể là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Trên thị trường thực phẩm, ngày càng xuất hiện nhiều loại thịt sấy khô với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng như thịt gà sấy khô, thịt lợn sấy khô, thịt trâu sấy khô…Để quá trình kinh doanh gây dựng lòng tin cho khách hàng thì việc kiểm nghiệm chất lượng thịt sấy khô trở nên cần thiết.

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm thịt sấy khô

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm thịt sấy khô

Tại sao phải kiểm nghiệm thịt sấy khô

  • Thứ nhất, kiểm nghiệm giúp cho đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ hay nói cách khác là kiểm nghiệm định kỳ (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT.
  • Thứ hai, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá đúng đắn và điều khiển sản xuất theo hướng đã định, phát hiện những sai sót về sử dụng nguyên liệu, quy trình, thao tác, tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời.
  • Thứ ba, việc kiểm định còn giúp doanh nghiệp tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, điều chỉnh, tối ưu hóa quy trình sản xuất để đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thịt sấy khô

Chỉ tiêu kiểm nghiệm thịt sấy khô phải tuân theo:

  • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  •  QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)

Chỉ tiêu chất lượng: Vì là thuộc nhóm thịt nên chỉ tiêu chất lượng của thịt sấy khô sẽ dựa vào tính chất của sản phẩm.

  • Chứa hàm lượng Protein cao
  • Độ ẩm thấp

Chỉ tiêu vi sinh vật: Theo QCVN 8-3:2012/BYT và Quyết định 46/2007/QĐ-BYT

TT Tên chi tiêu Kế hoạch lấy mẫu Giới hạn cho phép Phân loại chỉ tiêu
n c m n
1 Tổng số vi sinh vật hiếu khí 5 2 5 x 105  5 x 106 B
2 E.Coli 5 2 5 x 101  5 x 102 B
3 Salmonella 5 0 KPH(2) A

Chỉ tiêu kim loại nặng: Theo QCVN 8-2:2011/BYT.

STT TÊN CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ TÍNH MỨC CÔNG BỐ
1 Hàm lượng Cadimi (Cd), không lớn hơn mg/kg 0.05
2 Hàm lượng Chì (Pb), không lớn hơn mg/kg 0.1

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và hàm lượng độc tố vi nấm: Theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT và QCVN 8-1:2011/BYT đối với sản phẩm khô bò các loại.

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (Công bố chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ...) doanh nghiệp có thể bổ sung hay giảm bớt một số chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời giantối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo đúng theo qui định của Bộ Y Tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về kiểm nghiệm thực phẩm, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7

Kiểm nghiệm thịt sấy khô nhanh nhất tại FOSI
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783