Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm Bảo vệ [...]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/qh12 Để đảm bảo an toàn [...]

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,...và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam bánh su kem được nhiều người sử dụng thường xuyên, [...]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp hiểu rõ hết [...]

Kiểm nghiệm chất lượng mứt ngày tế các loại

Mứt tết - món ăn này đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Mứt được chế biến các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70% Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú [...]

Kiểm nghiệm trái cây sấy các loại

Ngoài trái cây tươi thì  trái cây sấy khô cũng rất được nhiều người ưu thích vì tính tiện lợi, thông dụng của sản phẩm này. Trái cây sấy khô là thực phẩm được chế biến từ các loại củ quả mà lượng nước bên trong nó đã được rút cạn kệt thông qua kỹ [...]

Kiểm nghiệm mật ong

Mật ong - là sản phẩm được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ các bông hoa. Mật ong có tác dụng gì Mật ong có nhiều công dụng tuyệt vời từ chế biến thực phẩm, làm đẹp và trị nhiều loại bệnh khác nhau. Làm đẹp da,tóc Chế biến nhiều [...]

Kiểm nghiệm bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm là thực phẩm được chế biến từ bột khi chiên lên sẽ nở ra với kích thước nhất định, ăn vào rất giòn và ngon. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm nên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì theo [...]

Cách lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bắp doanh nghiệp nên biết

Các cơ sở sản xuất sữa bắp sau khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải tiến hành công bố hợp quy sữa bắp để đưa sản phẩm ra thị trường. Một trong những bước đầu tiên quan trọng là cần xác định các chỉ tiêu [...]

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo

Trong quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo thì giai đoạn kiểm nghiệm là giai đoạn không thể thiếu trong xuất một quá trình. Vì kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất Căn cứ vào: [...]

Kiểm nghiệm bột mỳ

Bột mì là nguyên liệu rất phổ biến trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh, kẹo...Để đánh giá chất lượng bột mì người ta cũng có thể đánh giá “hàm lượng gluten” có trong thành phần. Song thuật ngữ đó thật mơ hồ, thông thường người tiêu dùng chỉ quan tâm [...]

Kiểm nghiệm dầu ăn

Dầu ăn là loại gia vị cần thiết thường dùng hằng ngày để món ăn thêm hấp dẫn, bổ dưỡng. Tuy nhiên, chất lượng dầu ăn lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thành phần của các a-xít béo trong dầu thực vật nếu không kiểm soát có thể dẫn đến những [...]

Cơ sở xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm là công việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Kết quả kiểm nghiệm là căn cứ quan trọng phục vụ cho việc xin giấy phép Công bố sản phẩm thực phẩm và kiểm tra sau công bố (kiểm nghiệm định [...]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm gạo

Để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Nhà nước đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất gạo trong nước và nhập khẩu phải cam kết khôngđược bao giờ sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất gạo. Theo đó, các loại gạo trước khi được bày bán trên thị trường phải [...]

Kiểm nghiệm bánh kẹo

Để quản lý tốt chất lượng sản phẩm, các cơ sở sản xuất bánh kẹo phải kiểm soát tốt quy trình sản xuất ngay từ khâu nhập nguyên liệu vào đến khi ra sản phẩm và giao cho khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải gửi mẫu đến phòng thí nghiệm thực phẩm thuộc các Trung Tâm [...]

Go to Top