Kiểm nghiệm bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm là thực phẩm được chế biến từ bột khi chiên lên sẽ nở ra với kích thước nhất định, ăn vào rất giòn và ngon. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm nên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì theo [...]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo tại FOSI

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, [...]

Kiểm nghiệm thịt sấy khô nhanh nhất tại FOSI

Thịt sấy khô là món ăn đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Thịt sấy khô có thể là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Trên thị trường thực phẩm, ngày càng xuất hiện nhiều loại thịt sấy khô với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng như thịt [...]

Phân tích độc tố vi nấm

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm? Độc tố nấm mốc là các hợp chất độc được nhiều loại nấm tạo ra. Nhiễm độc tố nấm mốc có thể xảy ra tại nơi sản xuất hoặc trong quá trình bảo quản. Khi nấm gặp phải nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chúng [...]

Kiểm nghiệm vitamins

Tại sao phải kiểm nghiệm vitamins? Như chúng ta cũng đã biết, vitamin đóng vai trò như một chất xúc tác phản ứng từ quá trình trao đổi dưỡng chất cho đến hỗ trợ, tăng cường hay xây dựng hệ thống miễn dịch cho con người cũng như cung cấp nguồn khoáng chất dồi dào [...]

Phân tích thành phần dinh dưỡng

Tại sao cần phân tích thành phần dinh dưỡng Cơ thể cần được cung cấp năng lượng mỗi ngày, việc bổ sung nguồn năng lượng thừa hay thiếu tác động đến tình trạng sức khỏe. Kiểm tra sản phẩm giúp doanh nghiệp biêt chính xác thành phần dinh dưỡng, axit amin, axit béo, hydrat cacbon, [...]

Kiểm nghiệm kim loại nặng độc hại

Tại sao phải kiểm nghiệm kim loại nặng độc hại? Asen và các kim loại nặng như cadmium, chì và thủy ngân đều được cho là độc hại và có ảnh hưởng bất lời trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nguyên nhân của việc tích lũy kim loại nặng trong các chuỗi [...]

Kiểm nghiệm vi sinh

Tại sao phải kiểm soát vi sinh? Có rất nhiều vụ ngộ độc hay nhiễm bệnh gây ra bởi vi sinh vật hiện diện trong nước, thực phẩm hay mỹ phẩm. Kiểm soát vi sinh là một yêu cầu tất yếu không những đối với sản phẩm mà ngay trong quá trình sản xuất, chế [...]

Cách lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sữa bắp doanh nghiệp nên biết

Các cơ sở sản xuất sữa bắp sau khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải tiến hành công bố hợp quy sữa bắp để đưa sản phẩm ra thị trường. Một trong những bước đầu tiên quan trọng là cần xác định các chỉ tiêu [...]

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo

Trong quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo thì giai đoạn kiểm nghiệm là giai đoạn không thể thiếu trong xuất một quá trình. Vì kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất Căn cứ vào: [...]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm các sản phẩm từ rau của quả

Để nâng cao chất lượng đồng thời kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm, ngày nay các loại rau củ quả tươi thông qua công nghệ chế biến hiện đại đã được biến đổi thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau như sấy khô, làm mứt, muối dầm, ngâm, … Nhiều loại quả được dùng làm [...]

Go to Top