công bố bánh trung thu

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có khả năng gây ra các phản ứng, thôi nhiễm vào thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tích lũy [...]

Kiểm nghiệm cá viên

Fast Food hay thực phẩm ăn nhanh dần chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng bởi sự đa dạng và tính tiện lợi của chúng. Trong đó, Cá viên cũng là một trong những sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài việc tạo dựng hương vị riêng cho sản phẩm [...]

Kiểm nghiệm bột mỳ

Bột mì là nguyên liệu rất phổ biến trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh, kẹo...Để đánh giá chất lượng bột mì người ta cũng có thể đánh giá “hàm lượng gluten” có trong thành phần. Song thuật ngữ đó thật mơ hồ, thông thường người tiêu dùng chỉ quan tâm [...]

Kiểm nghiệm nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm

Nhân sâm là loại thuốc có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, giúp cơ thể tỉnh táo, phục hồi sức khoẻ và giảm mệt mỏi. Hoạt chất có tác dụng chính tạo lên công dụng của Sâm chính [...]

kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Tại Điều 2 Chương I Thông tư Số: 43/2014/TT-BYT định nghĩa: Thực phẩm chức năng hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement) là sản phẩm được chế biến dưới dạng viên nang, viên hoàn, viên nén, cao, cốm, bột, lỏng và các dạng chế biến khác có chứa một hoặc hỗn hợp [...]

Kiểm nghiệm nước đá để làm hồ sơ Công bố hợp quy

Nước đá dùng liền: là nước đá được sản xuất từ nước đạt yêu cầu dùng cho ăn uống, được đóng gói, cung cấp để ăn uống trực tiếp. Nước đá dùng liền không bao gồm các loại nước đá được sản xuất để bảo quản thực phẩm hoặc dùng cho các mục đích khác. [...]

Kiểm nghiệm cà phê gồm những chỉ tiêu nào?

Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein và được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường trong nước cũng như Quốc tế. Có ba dòng cà phê chính: Cà phê Arabica, Cà phê Robusta, Cà phê Liberia. Để thuận tiện trong quá trình sử [...]

kiểm nghiệm nước ăn uống với bao nhiêu chỉ tiêu?

Nước ăn uống là nước dùng cho ăn uống, chế biến thực phẩm và có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, là yếu tố không thể thiếu cho sự sống. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn đang diễn ra: Cuộc sống càng hiện đại thì môi trường ngày càng ô [...]

Kiểm nghiệm dầu ăn

Dầu ăn là loại gia vị cần thiết thường dùng hằng ngày để món ăn thêm hấp dẫn, bổ dưỡng. Tuy nhiên, chất lượng dầu ăn lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thành phần của các a-xít béo trong dầu thực vật nếu không kiểm soát có thể dẫn đến những [...]

Cơ sở xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm là công việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Kết quả kiểm nghiệm là căn cứ quan trọng phục vụ cho việc xin giấy phép Công bố sản phẩm thực phẩm và kiểm tra sau công bố (kiểm nghiệm định [...]

Chỉ tiêu xét nghiệm nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp. Nước sinh hoạt đảm bảo (nước sạch) là nước có các tiêu chuẩn đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước [...]

Kiểm nghiệm thực phẩm tại FOSI

Kiểm nghiệm thực phẩm là bước cần thiết để cho ra kết quả kiểm nghiệm phục vụ cho việc xin giấy phép An toàn thực phẩm cho cơ sở, Công bố sản phẩm thực phẩm và kiểm tra sau công bố (kiểm nghiệm định kỳ). Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy rằng, để xây dựng chỉ tiêu kiểm [...]

kiểm nghiệm muối iod bao gồm những chỉ tiêu nào?

Iot là một nguyên tố vi lượng hết sức cần thiết đối với con người. Theo các nhà khoa học, mỗi ngày cơ thể con người cần được cung cấp từ 1.10-4 đến 2.10-4 gam nguyên tố iot.Việc dùng muối ăn (hay còn gọi là muối iod) làm phương tiện chuyển tải iot vào cơ [...]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm gạo

Để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Nhà nước đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất gạo trong nước và nhập khẩu phải cam kết khôngđược bao giờ sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất gạo. Theo đó, các loại gạo trước khi được bày bán trên thị trường phải [...]

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783