công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Kiểm nghiệm trà sữa

1016 lượt xem

Trà sữa – một loại đồ uống được ưu chuộng ở rất nhiều nước trên thế giới.

Sản phẩm này được chế biến với thành phần chính chủ yếu là pha chế và trộn lẫn giữa trà và sữa, ngoài ra còn được cho thêm vào một số hương liệu để tạo nên hương vị trà sữa khác biệt.

Thức uống này ở Việt Nam có số lượng tiêu thụ đáng chóng mặt, đặc biệt là các bạn nữ “tín đồ trà sữa” ngày nào cũng uống trà sữa với đủ loại hương vị.

kiểm nghiệm trà sữa

Nên để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chính phủ đã ra quyết định bắt buộc cá nhân, cơ sở kinh doanh phải kiểm nghiệm trà  sữa nếu muốn bày bán sản phẩm của mình ngoài thị trường.

Tại sao cần phải kiểm nghiệm trà sữa?

  • Đảm bảo được sức khỏe cho người dùng;
  • Đảm bảo được chất lượng sản phẩm;
  • Tạo dựng được thương hiệu do với đối thủ cạnh tranh;
  • Có được căn cứ làm thủ tục công bố chất lượng trà sữa;
  • Tạo dựng được lòng tin từ phía người dùng;

Chỉ tiêu kiểm nghiệm trà sữa bao gồm

 

Các chỉ tiêu cảm quan

  • Trạng thái: Dạng lỏng
  • Màu sắc: Màu nâu sữa
  • Mùi vị: Mùi vị trưng của sản phẩm, không có mùi vị lạ.

 

Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức công bố
1. Năng lượng Kcal/100ml
2. Hàm lượng Protein g/100ml
3. Hàm lượng Lipid g/100ml
4. Carbonhydrat g/100ml
5. Natri mg/100ml

 

Các chỉ tiêu vi sinh vật

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí CFU/ml 104
2. Coliform CFU/ml 10
3. Escherichia coli CFU/ml 0
4. Staphylococcus aureus CFU/ml 3
5. Cl. Perfringens CFU/ml 10
6. Salmonella CFU/25ml 0
7. B. cereus CFU/ml 10
8. TSBT Nấm men, nấm mốc CFU/ml 100

 

Hàm lượng kim loại nặng

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1. Chì (Pb) mg/kg 3,0
2. Thủy ngân (Hg) mg/kg 0,1
3. Cadimi (Cd) mg/kg 1,0

 

Hàm lượng hóa chất không mong muốn

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 Hàm lượng Aflatoxin B1 μg/kg 5
2 Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2 μg/kg 15
3 Hàm lượng Aflatoxin M1 μg/kg 2,5
4 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với phần 8.2: Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm Sinh học và Hóa học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế.

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu trên, tùy theo hương vị  trà sữa mà cơ sở sản xuất muốn pha chế , cơ sở có thể thêm bớt 1 số thành phần chỉ tiêu nhưng vẫn phải đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người dùng.

Để tiết kiệm chi phí, thời gian kiểm nghiệm cơ sở kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được hỗ trợ tư vấn trọn gói.

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783